Đại sứ Du lịch Việt Nam Lý Xương Căn muốn bỏ tiền túi xây dựng Văn phòng đại diện Tổng cục Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc

Cập nhật:
Lượt xem: 3.450

Đại sứ Du lịch Việt Nam Lý Xương Căn vừa có thư gửi Bộ VHTTDL, Tổng cục Du lịch Việt Nam, Cục Hợp tác quốc tế đề xuất mở văn phòng đại diện Tổng cục Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc.

Ông Lý Xương Căn (ảnh VOV)

Theo đó, ông Lý Xương Căn cho biết, với tình yêu dành cho quê hương, với tâm huyết và trách nhiệm của một Đại sứ Du lịch Việt Nam (nhiệm kỳ 2017-2020), ông luôn nỗ lực và mong muốn góp phần vào sự phát triển của Việt Nam và cho sự hợp tác hữu nghị bền chặt của hai nước Việt Nam - Hàn Quốc.

Ông Lý Xương Căn cho biết thêm, gần đây, thị trường du lịch Hàn Quốc rất quan tâm đến Việt Nam. Đó là tín hiệu đáng mừng cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của du lịch Việt- Hàn. Vì vậy, việc thành lập Văn phòng đại diện Tổng cục Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc là điều cần thiết, sẽ mở ra nhiều cơ hội cho việc xúc tiến, quảng bá hình ảnh của con người, đất nước Việt Nam tới du khách Hàn Quốc, đồng thời cũng là điều kiện để giao lưu, thúc đẩy mối quan hệ chặt chẽ giữa hai nước.

Theo ông Lý Xương Căn, văn phòng đại diện Tổng cục Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ là nơi quảng bá, giới thiệu tiềm năng du lịch Việt Nam tại thị trường Hàn Quốc, hỗ trợ các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch và các địa phương đẩy mạnh công tác xúc tiến du lịch tại thị trường Việt Nam. Đây cũng là nơi hỗ trợ các doanh nghiệp lữ hành hai nước tìm hiểu, trao đổi và nắm bắt thông tin nhằm hoàn thiện dịch vụ, đảm bảo phục vụ du khách một cách tốt nhất.

Văn phòng đại diện Tổng cục Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ thực hiện các nhiệm vụ như: Xây dựng và quản lý điều hành trang web bằng tiếng Hàn để quảng bá, giới thiệu du lịch Việt Nam; Cung cấp thông tin về Việt Nam và du lịch Việt Nam cho khách du lịch và du khách Hàn Quốc; Hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch Hàn Quốc và Việt Nam trong việc xây dựng và tổ chức các chương trình du lịch cho khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam và khách Việt Nam đến Hàn Quốc; Hỗ trợ cho cơ quan và doanh nghiệp ở Trung ương và địa phương của Việt Nam tổ chức các sự kiện xúc tiến du lịch, các hoạt động tuyên truyền, quảng bá sản phẩm, điểm đến Việt Nam tại Hàn Quốc.

Ông Lý Xương Căn sẽ bỏ toàn bộ chi phí để xây dựng Văn phòng. Mọi hoạt động của Văn phòng sẽ chịu sự giám sát, quản lý trực tiếp của Tổng cục Du lịch Việt Nam.

Ông Lý Xương Căn sinh năm 1958 tại Seoul (Hàn Quốc), là hậu duệ đời thứ 31 của vua Lý Thái Tổ. Ông và gia đình đã nhập quốc tịch Việt Nam từ năm 2010, hiện sống và làm việc tại Việt Nam, là Ủy viên  Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Ông được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 03 năm (từ tháng 12/2017 đến tháng 12/2020)./.

Nguồn: : Báo Tổ quốc