Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn tham dự lễ thắp nến tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên

Cập nhật:
Lượt xem: 1.025

– Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018), tối ngày 26/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang đã trang trọng diễn ra buổi lễ thắp nến tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ. Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn trong chuyến công tác đến tỉnh Hà Giang đã tới dự buổi lễ.  

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn (ngoài cùng từ phải sang) dự buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Trần Đức Quý nhấn mạnh đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm tưởng nhớ, tri ân các anh hùng, liệt sĩ cùng các gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng. Ông đề nghị các cấp, các ngành cùng người dân cần có nhiều chính sách, việc làm ý nghĩa hơn nữa trong hoạt động “đền ơn đáp nghĩa” đối với các thương binh, gia đình liệt sĩ, cách mạng.

Nhiều gia đình chính sách, thương bệnh binh đã được nhận những phần quà tri ân

Xuyên suốt sự kiện là chương trình nghệ thuật “Hát về anh người chiến sĩ biên cương”. Chương trình nghệ thuật khắc họa câu chuyện chiến tranh đầy cảm xúc với nhiều tác phẩm ca ngợi Đảng, Bác Hồ, sự hi sinh anh dũng của các chiến sĩ bộ đội. Trong không khí đầy tự hào, các đại biểu và nhân dân tham dự buổi lễ không khỏi xúc động và khâm phục trước sự thông minh, gan dạ, đầy quả cảm của những người lính Cụ Hồ. Họ không quản ngại nguy hiểm, vất vả, đã hi sinh tuổi trẻ, xương máu và tính mạng của mình để quyết tâm bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu.

Chương trình nghệ thuật tại buổi lễ

Sau chương trình nghệ thuật, các cựu chiến binh cùng hàng trăm đoàn viên, thanh niên và người dân tham dự chương trình đã thắp những nén nhang, ngọn nến, cắm hoa trên phần mộ của các liệt sĩ để bày tỏ lòng biết ơn, thành kính của mình.

Trước đó, chiều cùng ngày, đoàn công tác Tổng cục Du lịch do Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn dẫn đầu đã làm lễ dâng hương hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên.

Đoàn công tác Tổng cục Du lịch do Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn dẫn dầu làm lễ dâng hương hoa tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ

TITC