Công đoàn Bộ VHTTDL tri ân người có công với cách mạng tại huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa)

Cập nhật:
Lượt xem: 784

- Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018), sáng 27/7/2018, Đoàn công tác Công đoàn Khối tham mưu Quản lý Nhà nước, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại một số xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hoằng Hóa (tỉnh Thanh Hóa).  

Những năm qua, các hoạt động thể hiện đạo lý "đền ơn đáp nghĩa", "uống nước nhớ nguồn" luôn được coi trọng và trở thành truyền thống văn hóa tốt đẹp của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ VHTTDL.

Tham gia Đoàn công tác có các đồng chí Trần Huy Toản – Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL; Phạm Văn Quyến – Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Bộ VHTTDL, Chủ tịch Công đoàn Ban quản lý Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, Trưởng Khối tham mưu Quản lý Nhà nước cùng các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch và các đoàn viên công đoàn Khối tham mưu Quản lý Nhà nước, Bộ VHTTDL.

Tiếp đoàn có đồng chí Lê Đức Giang – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa; các đồng chí đại diện Văn phòng Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân huyện, Phòng Lao động - Thương binh xã hội huyện và phòng Văn hóa thông tin huyện.

Tại buổi gặp gỡ, đồng chí Trần Huy Toản - Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL đã thay mặt Đoàn công tác bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự cống hiến, hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sỹ, những người có công với cách mạng tại huyện Hoằng Hóa; đồng thời động viên các thương, bệnh binh, gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, phát triển kinh tế, góp phần xây dựng địa phương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Đồng chí Lê Đức Giang - Chủ tịch UBND huyện cảm ơn sự quan tâm của Bộ VHTTDL

Thay mặt lãnh đạo huyện Hoằng Hóa, Chủ tịch UBND huyện Lê Đức Giang bày tỏ sự cảm kích trước những tình cảm mà Công đoàn Bộ VHTTDL đã dành cho các gia đình người có công trên địa bàn huyện; đồng thời mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ về mọi mặt của Bộ VHTTDL, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách của huyện.

Tại đây, Đoàn công tác đã tặng 10 suất quà (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng) cho 10 gia đình chính sách, thân nhân liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng và người có công có hoàn cảnh khó khăn ở các xã Hoằng Thành, Hoằng Trạch, Hoằng Lộc, Hoằng Thắng, Hoằng Phúc, Hoằng Khê, Hoằng Lương, Hoằng Khánh, Hoằng Hải và thị trấn Bút Sơn. Ngay sau đó, Đoàn công tác cũng đã trực tiếp đến thăm và tặng quà gia đình bà Bùi Thị Xý (thôn 6, xã Hoằng Ngọc) và bà Lường Thị Soát (thôn Liên Hà, xã Hoằng Thanh), là vợ liệt sỹ có công với cách mạng.

Một số hình ảnh tại buổi gặp gỡ:

Phạm Phương