Hoa hậu Đại sứ Du lịch thế giới trở lại để quảng bá văn hóa - du lịch

Cập nhật:
Lượt xem: 529

Tân Hoa hậu Đại sứ du lịch thế giới 2018 Phan Thị Mơ cùng với các người đẹp lọt vào top 4 chung cuộc vừa quay trở lại TP Hội An ( Quảng Nam) để tham gia một số hoạt động nhằm quảng bá văn hóa, du lịch theo tinh thần mà cuộc thi hướng đến là truyền cảm hứng cho mọi người về văn hóa, du lịch của chính đất nước mình và của quốc gia đăng cai cuộc thi.  

Bà Pawina Bamrungrot, Tổng Giám đốc Công ty Miss Aura International, Trưởng ban tổ chức (BTC) cuộc thi cho biết, đây không chỉ là cuộc thi sắc đẹp mà còn là một sự kiện, một diễn đàn uy tín để trao đổi, chia sẻ về các vấn đề du lịch, văn hóa. Ngày đầu tiên trở lại Hội An, các người đẹp top 4 Hoa hậu Đại sứ du lịch thế giới 2018 đã có một ngày trải nghiệm thú vị với các hoạt động quảng bá du lịch sinh thái, tuyên truyền bảo vệ môi trường và cùng tham gia những hoạt động cùng với người dân ở đây như: chèo thuyền thúng, quăng chài thả lưới trên dòng sông Cổ Cò, thưởng thức những món ăn đặc sản của mảnh đất xứ Quảng, tham gia những trò chơi dân gian như đi cà kheo, đập niêu đất, đi cầu khỉ...

Hoa hậu Đại sứ Du lịch thế giới năm 2018 Phan Thị Mơ không giấu được sự xúc động, tự hào khi được người dân và các “hướng dẫn viên địa phương” chào đón và cùng các người đẹp khác khám phá vẻ đẹp của vùng đất di sản này. Tân hoa hậu chia sẻ: “Du lịch và Sinh thái là một chủ đề hết sức hấp dẫn và gần gũi bởi đây cũng chính là thế mạnh của đất nước Việt Nam. Là một người con của miền Tây sông nước, Mơ luôn tự hào về vẻ đẹp mộc mạc, chân phương của cảnh vật và những con người nơi đây và của Việt Nam nói chung”. Không chỉ có Mơ mà những người đẹp tham gia cuộc thi tại Hội An và quay lại Hội An cũng hào hứng chia sẻ những gì mà họ trải qua tại Hội An là những trải nghiệm thú vị, ấn tượng và đã tự tay chụp hình, ghi lại những cảm nhận, khám phá thú vị của cá nhân khi đến Hội An, đến Việt Nam… Những khoảng khắc vui đùa, những cảnh đẹp, những sinh hoạt đời thường của người dân Việt Nam được các người đẹp chia sẻ trên các trang cá nhân của mình đã có hàng ngàn lượt xem, bày tỏ sự thích thú, ngưỡng mộ và truyền cảm hứng được đến Việt Nam, đến Hội An để trải nghiệm những điều ấy.

Á hậu Aterdene Gunzaya (Mông Cổ) chia sẻ: “Sau tuần lễ đầu tiên của cuộc thi diễn ra ở Hội An, tất cả các thí sinh chúng tôi đều rất thích thú và hào hứng khi được tự mình trải nghiệm và cảm nhận về cuộc sống, về những nét văn hóa đặc sắc của mảnh đất Hội An. Lần này, may mắn được quay trở lại đây với vị trí Á hậu, tôi thấy mình như quay trở lại nhà của bạn bè, người quen, thật vui, ấm cúng, không hề xa lạ”.

Nguồn: : Báo Văn hóa