Vietravel bàn giao hệ thống chiếu sáng mỹ thuật Kỳ Đài Huế

Cập nhật:
Lượt xem: 1.456

Công ty Du lịch Vietravel vừa phối hợp cùng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế tổ chức lễ bàn giao hệ thống chiếu sáng mỹ thuật Kỳ Đài Huế. Sự kiện một lần nữa đánh dấu sự gắn kết, hợp tác, đầu tư nhằm phát triển văn hóa du lịch đặc sắc tại Huế giữa các bên trong giai đoạn tiếp theo.

Kỳ Đài Huế sẽ được chiếu sáng về đêm với ánh đèn rực rỡ

Là địa phương có nhiều di sản, thắng cảnh đẹp, tỉnh Thừa Thiên - Huế từ lâu đã trở thành điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Tuy nhiên, các sản phẩm du lịch phục vụ khách, đặc biệt về ban đêm dù còn nhiều tiềm năng nhưng chưa phát triển.

Với tâm huyết đầu tư vào các hoạt động tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh; quảng bá TP.Huế trở thành điểm đến du lịch xanh, sạch và thân thiện, Công ty Du lịch Vietravel đã phối hợp cùng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế triển khai dự án “Sáng và Sống” với chuỗi các hoạt động đầu tư mang tính chiến lược chia làm nhiều giai đoạn nối tiếp nhau.

Cụ thể, từ tháng 9.2017, Vietravel đã tham gia hỗ trợ các sự kiện lớn của tỉnh, có thể kể đến như ra mắt phố đi bộ về đêm Chu Văn An - Phạm Ngũ Lão - Võ Thị Sáu nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, mua sắm, giao lưu sinh hoạt văn hóa cộng đồng; khám phá ẩm thực Huế của du khách và người dân địa phương, góp phần phát triển thành phố như một điểm hẹn hấp dẫn của du khách khi du lịch đến Huế.

Tháng 2.2018, Vietravel tiếp tục triển khai đề án "Thắp sáng Kỳ Đài Huế" - khánh thành công trình chiếu sáng mỹ thuật, tổ chức khai hỏa bắn súng thần công tại Kỳ Đài Huế với 1.000 đèn Led tạo sắc màu rực rỡ về đêm theo trục Kỳ Đài - quảng trường Ngọ Môn, mang đến cho du khách cơ hội thưởng ngoạn một trong những hoạt động thời xưa của vua Nguyễn với màn trình diễn bắn đại bác trên Kỳ Đài.

Ngoài ra, còn phải kể đến phố đi bộ Huế. Sau 12 giờ khuya các ngày cuối tuần, tại chợ đêm (đường Nguyễn Đình Chiểu) và phố Tây (khu vực Võ Thị Sáu, Chu Văn An, Phạm Ngũ Lão) mở ra một không gian đi bộ đúng nghĩa với ẩm thực, âm nhạc, hàng lưu niệm… Với nhiều người, đây là điều mới mẻ tưởng như không bao giờ có thể hiện hữu ở thành phố một thời quá buồn tẻ về đêm này.

Có thể nói, từ khi hệ thống chiếu sáng Led mỹ thuật được đưa vào vận hành, Kỳ Đài trở thành một điểm nhấn cảnh quan ban đêm sống động giữa TP.Huế; một diện mạo mới đầy sức sống nhưng vẫn giữ nguyên được giá trị kiến trúc, văn hóa và cái hồn của một công trình đã hiện diện qua nhiều thăng trầm của lịch sử.

Trong thời gian tới, Công ty Du lịch Vietravel sẽ phối hợp với Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế phát động chương trình “Check-in at Hue” dành cho du khách đến với Huế, tham quan và chia sẻ hình ảnh đẹp về xứ Huế, Kỳ Đài Huế, hay các biểu tượng Huế từ lâu đã đi vào lòng người như danh lam thắng cảnh nổi tiếng tại Thừa Thiên - Huế, tà áo dài tím bên dòng sông Hương, đặc biệt công trình chiếu sáng mỹ thuận Kỳ Đài…

Chương trình còn mở rộng cho người dân địa phương và khách du lịch bốn phương khi đến Huế cùng tham gia trò chơi tương tác trên chính mạng xã hội của người chơi. Đây được kỳ vọng  là phương thức quảng bá hình ảnh du lịch Huế nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung vươn xa các quốc gia, châu lục trên thế giới.

Nguồn: : Báo Quảng Nam