28 địa phương ven biển tham gia Festival biển Bà Rịa-Vũng Tàu 2018

Cập nhật:
Lượt xem: 1.942

Tối 28/8, Festival biển Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2018 đã khai mạc thu hút hàng chục ngàn lượt du khách và người dân địa phương đến tham dự.  

Lễ hội bắt đầu với chương trình biểu diễn nghệ thuật tại sân Cột cờ

Với chủ đề “Bà Rịa-Vũng Tàu khát vọng tình yêu và biển cả”, Festival biển Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2018 là tập hợp chuỗi các hoạt động kinh tế- văn hóa- xã hội nổi bật của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cũng như các địa phương ven biển.

Sự kiện cũng nhằm quảng bá tiềm năng, thế mạnh thu hút đầu tư, phát triển ngành du lịch, thương mại và kinh tế biển của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu nói riêng và các tỉnh, thành phố có tiềm năng kinh tế biển nói chung, tạo cơ hội kinh doanh, thu hút lao động và giải quyết việc làm cho các ngành nghề truyền thống, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, vận tải và công nghiệp khai thác biển như dầu khí, vận tải, cảng biển, hải sản, du lịch…

Hàng ngàn du khách và người dân địa phương tham gia các gian hàng

Lễ hội diễn ra trong 7 ngày từ nay đến 3/9/2018 với sự tham gia của 388 đơn vị với gần 1.000 gian hàng. Đến với lễ hội, du khách có thể tham gia các sự kiện, như: triển lãm ảnh, hội chợ, biểu diễn diều nghệ thuật quốc tế, lễ hội Carnaval đường phố, lễ hội sắc màu - biểu diễn áo dài Việt Nam và thời trang quốc tế, thi hoa lan, sinh vật cảnh, ẩm thực Việt Nam và quốc tế, lễ hội bia...

Ông Đặng Đình Thám, du khách đến từ Đồng Nai chia sẻ: “Tổ chức Festival rất hay, du khách đến tham quan, người dân hiểu được những sản phẩm của các địa phương, hiểu được nhiều phương thức bán hàng hóa mới, nhiều mặt hàng chú trọng đến sức khỏe, nông sản, nhằm mục đích nâng cao đời sống người dân”.

Nguồn: : VOV