Thừa Thiên – Huế tổ chức “Ngày hội Lân” trong dịp Tết trung thu

Cập nhật:
Lượt xem: 540

Ngày 10/9, thông tin từ Sở Du lịch Thừa Thiên – Huế, trong dịp Tết Trung thu sắp tới đơn vị sẽ đứng ra chủ trì “Ngày hội Lân Huế năm 2018”. Đây là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Huế.

Cụ thể, trong hai ngày 19-20/09/2018 (nhằm ngày 10-11/08/2018 Âm lịch), Ngày hội Lân Huế 2018 sẽ diễn ra tại khu vực Bia Quốc Học, đường Lê Lợi, TP. Huế. Thành phần tham dự sẽ là những đội lân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế và các tỉnh thành miền Trung như Đà Nẵng, Quảng Bình...

Tại đây các đội lân với những kỹ năng điêu luyện sẽ thể hiện thần thái uy dũng của Lân – một loại linh thú được biết đến nhiều trong các huyền thoại và trang trí mỹ thuật liên quan đến văn hóa cung đình Huế. Các phần thi sẽ đem đến cho khán giả, du khách những màn biểu diễn vui nhộn, mãn nhãn với “Địa Bửu” mang tính truyền thống hay mạo hiểm. Kịch tính với nội dung “Mai Hoa Thung” đương đại và ẩn chứa nhiều yếu tố bất ngờ.

Được biết, trong các phần thi có nội dung Mai Hoa Thung là một trong những bộ môn khó nhất của nghệ thuật Lân Sư Rồng và thường được sử dụng trong các kỳ thi quốc tế. Để đảm bảo tính công bằng, đội ngũ chấm thi được ban tổ chức lựa chọn là các trọng tài quốc gia và trọng tài đến từ Malaysia. Ban giám khảo sẽ chấm điểm theo luật quốc tế dựa trên độ khó của bài biểu diễn, tiếng trống nhịp và nội dung, ý tưởng trong mỗi phần thi.

Ngoài ra, trong khuôn khổ ngày hội sẽ có các hoạt động đặc sắc như biểu diễn nghệ thuật của các nghệ sĩ trong khu vực, biểu diễn lân sư rồng tập thể…

Theo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế, Ngày hội Lân Huế 2018 là một trong những hoạt động được tổ chức với mục đích khẳng định danh hiệu Huế - Thành phố Festival của Việt Nam, từng bước xây dựng hình ảnh Huế - Kinh đô lễ hội, tăng cường đa dạng hóa các hoạt động tìm hiểu, khám phá điểm đến cho du khách; giới thiệu các lễ hội đặc sắc, các hình thức trải nghiệm văn hóa Huế thú vị đến với khách du lịch.

Lê Chung

Nguồn: : toquoc.vn