Bảo tàng Hà Nội tiếp nhận gần 1.000 hiện vật trưng bày

Cập nhật:
Lượt xem: 1.156

– Chiều ngày 12/9, tại Bảo tàng Hà Nội đã diễn ra Lễ vận động hiến tặng, tiếp nhận và công bố kết quả vận động hiến tặng tài liệu, hiện vật cho Bảo tàng Hà Nội năm 2018.

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội về việc đẩy nhanh tiến độ trưng bày dự án Bảo tàng Hà Nội trong năm 2019, từ đầu năm đến hết tháng 8/2018, Bảo tàng Hà Nội đã vận động, tiếp nhận đưa về bảo tàng gần 1.000 hiện vật trong tổng số 1.065 hiện vật còn thiếu so với thiết kế và đề cương kịch bản trưng bày.

Nhóm hiện vật sưu tầm được chủ yếu là những hiện vật liên quan đến văn hóa tín ngưỡng, cuộc sống của người dân Hà Nội đầu thế kỷ 20, hiện vật thời kỳ kháng chiến và thời kỳ bao cấp. Các hiện vật về làng nghề, phố nghề cũng được tập trung triển khai sưu tầm, đặc biệt là những nghề truyền thống của Thăng Long – Hà Nội xưa. Toàn bộ những hiện vật, tư liệu này có giá trị văn hóa, tinh thần, minh chứng cho sự phát triển của Hà Nội qua các thời kỳ lịch sử, đồng thời thể hiện tình yêu Hà Nội của các tổ chức, cá nhân cống hiến các hiện vật cho ngành văn hóa Thủ đô.

Nhân dịp này, Bảo tàng Hà Nội bày tỏ lòng biết ơn đối với các tổ chức, cá nhân đã nhiệt tình hiến tặng tài liệu, hiện vật cho Bảo tàng. Trong thời gian tới, Bảo tàng hi vọng sẽ tiếp tục được đón nhận thêm nhiều tài liệu hiến tặng của các tổ chức, cá nhân; để ngày càng có nhiều hơn những hiện vật giá trị, những câu chuyện ý nghĩa được giới thiệu, chia sẻ với đông đảo du khách trong và ngoài nước.

*Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Trung tâm Thông tin du lịch