Thứ trưởng Lê Quang Tùng làm việc với tỉnh Khánh Hòa

Cập nhật:
Lượt xem: 1.054

Chiều 13/9, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Quang Tùng đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa về công tác chuẩn bị nội dung phục vụ cuộc họp lần thứ nhất Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2019.

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo Dự thảo chương trình tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2019, các hoạt động chính sẽ được tổ chức tập trung tại Nha Trang - Khánh Hòa và hoạt động hưởng ứng cũng sẽ diễn ra tại 15 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Cũng theo Dự thảo này, Năm Du lịch Quốc gia 2019 sẽ có chủ đề: "Năm Du lịch Quốc gia - Lễ hội Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2019". Dự kiến, các hoạt động trong Năm Du lịch quốc gia 2019 sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ tháng 5 - 12/2019.

Báo cáo về một số công tác đã thực hiện, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cho biết, hiện tỉnh đã thành lập Ban Chỉ đạo tổ chức các chương trình của Năm Du lịch Quốc gia 2019. Cùng đó, tỉnh cũng tổ chức đoàn đi học tập kinh nghiệm tại tỉnh Quảng Ninh (đơn vị tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2018).

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cho biết thêm, tỉnh cũng đã tổ chức chương trình giới thiệu về Năm Du lịch Quốc gia 2019 tại Hội chợ ITE - HCMC 2018. Ngoài ra, Chương trình và Đề án tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2019 sẽ được tỉnh trình Bộ VHTTDL trong tháng 9 hoặc đầu tháng 10/2018.

Đánh giá cao sự chuẩn bị của tỉnh Khánh Hòa, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Quang Tùng nhấn mạnh, bên cạnh tôn vinh lợi thế của Khánh Hòa tỉnh cũng cần giới thiệu các điểm du lịch khác trong cả nước. Đơn cử như tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ hội Caravan cùng thời điểm với Lễ Khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2018, theo Thứ trưởng Lê Quang Tùng, việc tổ chức tập trung các hoạt động như vậy sẽ giúp giảm kinh phí, đỡ tốn kém cho địa phương.

Thứ trưởng cũng lưu ý, Khánh Hòa nên tổ chức Lễ công bố sớm hơn bởi các hoạt động của Năm Du lịch Quốc gia tại một số địa phương khác có thể diễn ra từ những ngày đầu năm 2019.

Thứ trưởng Lê Quang Tùng cũng đề nghị, Khánh Hòa cần kết nối với những địa phương có du lịch biển như Bình Định, Phú Yên, Kiên Giang để cùng tổ chức một số hoạt động, mục tiêu là để thấy rõ du lịch biển đảo Việt Nam đang phát triển rất mạnh mẽ.

"Thời gian không còn dài vì vậy tỉnh Khánh Hòa phải bắt tay ngay vào công việc thì mới kịp" - Thứ trưởng Lê Quang Tùng nhấn mạnh. 

Nguồn: : Báo Tổ quốc