Hà Nội có cơ hội trở thành điểm đến thành phố hàng đầu thế giới

Cập nhật:
Lượt xem: 1.443

– Mới đây, thành phố Hà Nội đã lọt vào danh sách 17 ứng cử viên của hạng mục “Điểm đến thành phố hàng đầu thế giới 2018”. Đây là một hạng mục thuộc Giải thưởng du lịch uy tín nhất thế giới - World Travel Awards.  

Cùng với Hà Nội, các ứng cử viên khác bao gồm Auckland (New Zealand), Cape Town (Nam Phi), Dubai (các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất), Durban (Nam Phi), Hồng Kông (Trung Quốc), Kuala Lumpur (Malaysia), Las Vegas (Mỹ), London (Anh), Marrakech (Maroc), New York (Mỹ), Paris (Pháp), Quito (Ecuador), Rio de Janeiro (Brazil), Saint-Petersburg (Nga), Sydney (Australia), Lisbon ( Bồ Đào Nha).

Để tham gia bình chọn, du khách và người dân truy cập theo đường dẫn https://sodulich.hanoi.gov.vn/binh-chon-awards và làm theo hướng dẫn. Thời gian bình chọn từ ngày 10/9/2018 – 24/10/2018.

Cầu Thê Húc

Thủ đô Hà Nội là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất đối với du khách trong nước và quốc tế. Ước tính 8 tháng đầu năm 2018, Hà Nội đã đón 19,7 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt 4,3 triệu lượt. Các điểm tham quan nổi tiếng của Hà Nội như Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long, Khu di tích danh thắng Hương Sơn, Văn Miếu-Quốc Tử Giám, các điểm đến khu vực Ba Vì, Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm… tiếp tục giữ vững mức tăng trưởng về khách. 

Việc bình chọn Hà Nội là “Điểm đến thành phố hàng đầu thế giới 2018” là cơ hội để quảng bá vẻ đẹp lịch sử, văn hóa của Thủ đô đến với du khách quốc tế.