Vui Tết Trung thu tại Hoàng thành Thăng Long Hà Nội

Cập nhật:
Lượt xem: 1.608

– Chiều ngày 19/9, tại Khu Di tích Hoàng thành Thăng Long đã diễn ra lễ khai mạc chương trình “Vui Tết Trung thu 2018” với nhiều hoạt động bổ ích. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên đã đến dự và cắt băng khai mạc chương trình.  

Theo đó, từ ngày 19-23/9/2018, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội sẽ tổ chức nhiều sự kiện đặc sắc phục vụ người dân Thủ đô, đặc biệt là các em thiếu nhi vui đón Tết Trung thu. Tại đây, các em được trải nghiệm không gian trưng bày, trang trí Trung thu truyền thống với chủ đề “Giấy hồng vui Tết Trung thu”; tham gia các trò chơi dân gian;trải nghiệm các hoạt động tương tác như tô mặt nạ, nặn tò he, nghệ thuật gấp giấy origami (Nhật Bản); xem biểu diễn múa rối nước; gặp gỡ, giao lưu với các nhà sử học và nghệ nhân truyền thống thông qua các chuyên đề giáo dục di sản…  

Nhân dịp này, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long Hà Nội và Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chương tình giáo dục di sản Hoàng thành Thăng Long, Khu di tích Cổ Loa trong các trường học. 

Hàng năm, các nhà trường sẽ xây dựng kế hoạch, phối hợp với Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội đưa học sinh tới học tập, trải nghiệm tại khu di sản Hoàng thành Thăng Long vào những khoảng thời gian thích hợp trong năm học. 

Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội đã xây dựng các chương trình học tập phù hợp với các lứa tuổi, như Chương trình “Em tìm hiểu di sản” dành cho học sinh các cấp, “Em làm nhà khảo cổ” dành cho học sinh tiểu học. Những học sinh cuối cấp (lớp 9 và lớp 12) sẽ được tham gia chương trình tham quan học tập và chụp ảnh kỷ yếu tại Hoàng thành Thăng Long.

Tại khu di tích Cổ Loa, sẽ có chương trình tham quan, học tập ngoại khóa, trải nghiệm các hoạt động tương tác tại khu trưng bày không gian Việt như bắn nỏ, in tranh dân gian, làm bỏng, làm oản xôi lá mít; chơi các trò chơi dân gian pháo đất, đắp thành, kéo co, ném vòng…

Chương trình “Vui Tết Trung thu 2018” sẽ diễn ra tại Khu Di tích Hoàng thành Thăng Long (số 9 Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội).

Giờ mở cửa: Ngày 19 và 20/9: từ 8h00 – 17h00; các ngày 21-23/9: từ 8h00 – 21h30.

*Một số hình ảnh về chương trình Trung thu: