Vietnam Airlines nhận giải thưởng Hãng hàng không 4 sao toàn cầu của tổ chức APEX

Cập nhật:
Lượt xem: 981

Ngày 24/9 vừa qua, tại triển lãm hàng không APEX EXPO diễn ra ở thành phố Boston (Mỹ), Vietnam Airlines đã chính thức nhận giải thưởng “Hãng hàng không 4 sao toàn cầu” do tổ chức APEX (The Airline Passenger Experience Association) trao tặng cho các hãng hàng không có chất lượng dịch vụ trên không tốt nhất, xếp hạng cùng các hãng hàng không lớn trên thế giới như Air France, KLM Royal Dutch Airlines, United Airlines…APEX là tổ chức phi lợi nhuận, đại diện cho các hãng hàng không, nhà cung cấp hàng đầu thế giới, thường xuyên tổ chức khảo sát và đánh giá trải nghiệm khách hàng nhằm góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ trên máy bay trong suốt 40 năm qua.  

Khác với chứng chỉ 4 sao của Skytrax xếp hạng dịch vụ các hãng hàng không thông qua đánh giá tổng thể chất lượng dịch vụ từ mặt đất đến trên không…, bảng xếp hạng của APEX được đánh giá hoàn toàn dựa trên phản hồi của hành khách đối với chất lượng dịch vụ trên máy bay của các hãng hàng không.

Những tiêu chí đánh giá bao gồm độ thoải mái của ghế ngồi, chất lượng phục vụ trên cabin, ẩm thực và chương trình giải trí trên máy bay. Đây đều là những dịch vụ mà Vietnam Airlines có những đầu tư cải thiện chất lượng mạnh mẽ trong giai đoạn vừa qua. Từ ấn tượng khó quên của hương vị Phở truyền thống, những món ăn đặc trưng theo mùa như vải thiều, nhãn lồng, ẩm thực trở thành cầu nối văn hóa Việt đến với đông đảo hành khách trong và ngoài nước. Chương trình giải trí trên máy bay liên tục được nâng cấp, tăng lên gấp đôi với hơn 100 phim, 300 chương trình ca nhạc cùng gần 200 chương trình truyền hình đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Hành khách hạng Thương gia còn được trải nghiệm cảm giác thư giãn hoàn toàn với ghế nằm ngả phẳng, được phục vụ chăn, tấm trải ghế êm ái và bộ pyjama tạo không gian riêng tư, thoải mái cho hành khách…

Tại lễ trao giải, ông Joe Leader, Giám đốc điều hành APEX chia sẻ: Chỉ có 107 trong tổng số gần 500 hãng hàng không được khách hàng xếp hạng 4 và 5 sao, chiếm gần 23% cho thấy sự khắt khe nhưng cũng đầy cẩn trọng trong mỗi đánh giá của hành khách về chất lượng dịch vụ hàng không. Chúng tôi rất vui mừng khi Vietnam Airlines có thể trở thành một trong số ít những hãng hàng không toàn cầu giành được giải thưởng hãng hàng không 4 sao nhờ chất lượng dịch vụ ngày càng được chú trọng nâng cấp”.

Trước đó, Vietnam Airlines liên tiếp được trao tặng những giải thưởng uy tín như chứng chỉ Hãng hàng không quốc tế 4 sao Skytrax năm thứ 3 liên tiếp; “Hãng hàng không lớn được yêu thích nhất châu Á năm 2018” theo đánh giá của TripAdvisor; “Hãng hàng không hàng đầu thế giới về bản sắc văn hoá” và “Hãng hàng không hàng đầu thế giới về hạng Phổ thông đặc biệt” theo đánh giá của World Travel Awards…

Thông tin về APEX Official Airline Ratings™ năm 2019:

Bảng xếp hạng APEX Official Airline Ratings™ năm 2019 sử dụng thang điểm 5 sao để đánh giá hơn 1 triệu chuyến bay của gần 500 hãng hàng không trên toàn thế giới trong khoảng thời gian từ ngày 1/7/2017 tới 30/6/2018. Ở giải thưởng năm nay, phản hồi của hành khách trên máy bay được tổng hợp thông qua hợp ứng dụng tổ chức du lịch toàn cầu được xếp hạng cao nhất thế giới hiện nay là TripIt® (thuộc tập đoàn Concur®).

Đánh giá chính thức về các hãng hàng không của APEX  được chứng nhận bởi công ty kiểm toán chuyên nghiệp và độc lập, sẽ được sử dụng để xây dựng nên Bảng xếp hạng APEX Official Airline Ratings™ và APEX Passenger Choice Awards.

Thông tin về APEX:

Hiệp hội Trải nghiệm hành khách (APEX) là thành viên phi lợi nhuận duy nhất được các tập đoàn thương mại bao gồm các hãng hàng không hàng đầu thế giới, các nhà cung cấp công nghiệp phụ trợ, các tập đoàn truyền thông và các lãnh đạo ngành hàng không tạo lập nhằm nâng cao trải nghiệm cho hơn 80% hành khách toàn cầu, từ đó thúc đẩy các sáng kiến ngành hàng không.

APEX đem tới cho các thành viên nhiều cơ hội nâng cao trải nghiệm của hành khách bằng cách giúp họ liên tục cập nhật thông tin, xu hướng ngành hàng không cũng như  thắt chặt mối quan hệ với khách hàng, bạn hàng trên toàn thế giới.

 

Nguồn: : Vietnam Airlines