Phiêu bồng cùng mùa hội cỏ hồng trên cao nguyên Lang Biang

Cập nhật:
Lượt xem: 813

Chiều 11-10, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã đồng ý để UBND huyện Lạc Dương tổ chức chương trình “Mùa hội cỏ hồng Lang Biang” năm 2018. Đây là lần thứ hai mùa hội cỏ hồng được tổ chức tại Lâm Đồng, với mong muốn tạo điểm đến thú vị và giới thiệu thiên nhiên tươi đẹp cao nguyên Lang Biang đến du khách.  

Trên đồi cỏ hồng Đankia - Suối Vàng

Theo đó, UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị huyện Lạc Dương huy động thêm nguồn kinh phí xã hội hóa để thực hiện phù hợp quy mô, tính chất sự kiện. Việc tổ chức mùa hội cần chú trọng bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, phát huy các giá trị văn hóa địa phương; tạo điều kiện để nhân dân và du khách tham quan đồi cỏ hồng miễn phí.

Mùa hội cỏ hồng Lang Biang năm 2018, dự kiến diễn ra từ ngày 23-11 đến 2-12, tại khu vực hồ Đankia - Suối Vàng, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương. Trong khuôn khổ mùa hội, diễn ra các chương trình chính, như tổ chức không gian lãng mạn phục vụ du khách tham quan, ghi hình trên đồi cỏ hồng tự nhiên; tổ chức giải đua ngựa không yên truyền thống của người Cơ Ho, triển lãm ảnh nghệ thuật cỏ hồng…

Trước đó, tháng 11-2017, mùa hội cỏ hồng Đà Lạt năm 2017, mùa hội đầu tiên cũng được tổ chức tại khu vực Đankia - Suối Vàng, cách trung tâm TP Đà Lạt khoảng 15 km; với các chương trình thú vị, như ngày hội văn hóa bản địa “bản sắc đại ngàn”, đón trăng trên đồi cỏ hồng, ngày thông điệp cỏ hồng, khoảnh khắc cỏ hồng, dã ngoại “đêm thảo nguyên”. Trong đó, một số sự kiện hấp dẫn giới trẻ, như: khoảnh khắc selfie, nhẫn cỏ cho tình nhân, rước đèn tình yêu trên đồi cỏ hồng, nụ hôn dưới trăng, ngày hội viết thông điệp “hãy trân trọng và bảo vệ thiên nhiên”...

Cỏ hồng, loài cỏ hoang dại sắc hồng, pha tím, chỉ “pha màu” một lần trong năm, có mặt ở vùng đất huyện Lạc Dương từ khi nào, không ai để ý. Khoảng vài năm gần đây, khi nhiều tay máy yêu thiên nhiên cao nguyên Lang Biang ghi lại những góc ảnh cỏ hồng và chia sẻ qua nhiều kênh thông tin, khiến nhiều du khách trong nước và quốc tế ước muốn tìm về, để được “lạc” bước trên những sườn đồi dập dờn cỏ hồng, vào độ đầu mùa đông hằng năm.

Nguồn: : Báo Nhân Dân