Khoa Khách sạn-Du lịch Đại học Thương mại hợp tác với 5 công ty

Cập nhật:
Lượt xem: 1.570

Sáng 26/10, tại trường Đại học Thương mại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Khoa Khách sạn Du lịch với 5 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch.

Quang cảnh lễ ký kết. (Nguồn: Vietnam+)

Đó là Công ty Cổ phần Đầu tư Du lịch Hà Nội (Hanoi tourism ); Công ty Cổ phần Đầu tư Dịch vụ Du lịch Việt Nam (Open tour); Công ty Trách nhiệm hữu hạn khu du lịch Vịnh Thiên Đường (ALMA) và Công ty Cổ phần Mặt trời Việt Nam (SunVina Travel Jsc.).

Với lĩnh vực có tính đặc thù cao như ngành du lịch, thời gian qua, Khoa Khách sạn-Du lịch, trường Đại học Thương mại đã không ngừng nỗ lực đổi mới trong đào tạo, gắn kết quá trình đào tạo lý thuyết trong nhà trường với hoạt động thực tiễn tại các doanh nghiệp. 

Mạng lưới doanh nghiệp du lịch có quan hệ đối tác với Khoa liên tục được mở rộng tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên được tiếp cận với thực tiễn công việc tại doanh nghiệp, hoàn thiện kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm làm việc và tăng cơ hội tìm kiếm việc làm khi ra trường. 

Việc ký kết biên bản ghi nhớ này nhằm phát huy năng lực và thế mạnh của mỗi bên, khai thác và tận dụng hiệu quả các tiềm năng về cơ sở vật chất, con người, chuyên môn trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. 

Các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch tham gia ký kết thỏa thuận đều cam kết sẽ phối hợp với nhà trường xây dựng chương trình đào tạo, tạo điều kiện tiếp nhận sinh viên thực tập cũng như tuyển dụng sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Sự phối hợp giữa doanh nghiệp và nhà trường đang là xu thế nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng đặc biệt đối với ngành kinh tế mũi nhọn như ngành Khách sạn-Du lịch.

Trong lễ ký kết hợp tác các doanh nghiệp đã trao tặng những suất học bổng cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc./.

Nguồn: : TTXVN