Huyền thoại Golf hàng đầu thế giới trở thành Đại sứ Du lịch Việt Nam

Cập nhật:
Lượt xem: 2.238

– Sáng nay (ngày 31/10), tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2021 cho ông Greg Norman (quốc tịch Australia) – huyền thoại của bộ môn thể thao Golf  thế giới.  

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao Quyết định bổ nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam cho ông Greg Norman

Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh du lịch Việt Nam đang phát triển nhanh chóng trong 3 năm trở lại đây. Trong đó, du lịch Golf là loại hình du lịch tương đối mới. Với vị trí địa lý thuận lợi, tài nguyên thiên nhiên cùng cảnh quan đa dạng, phong phú, Việt Nam đã có những sân Golf tốt, được thế giới ghi nhận, trong đó có những sân Golf do Công ty Greg Norman Golf Course Design của ông thiết kế. Đây sẽ là nền tảng thuận lợi để ông Greg Norman cùng với uy tín và ảnh hưởng của mình góp phần đưa Việt Nam trở thành 1 điểm đến du lịch Golf có vị thế cao trên bản đồ Golf thế giới. 

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định việc ông Greg Norman đảm nhận vai trò Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2021 là một dấu ấn đặc biệt và cũng là cơ hội đóng góp cho ngành du lịch Việt Nam. Bộ trưởng cũng bày tỏ sự tin tưởng với năng lực, phẩm chất và kinh nghiệm thành công trên trường quốc tế của mình, ông Greg Norman sẽ góp phần tích cực thúc đẩy phát triển du lịch Việt Nam.

Cùng dự và phát biểu tại sự kiện, ông Craig Chittick - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam cho biết “Huyền thoại Cá mập trắng” Greg Norman không chỉ là niềm tự hào của người dân Australia mà còn là biểu tượng của ngành thể thao Golf toàn thế giới. Đại sứ Craig Chittick khẳng định tầm nhìn dài hạn của Bộ VHTTDL khi lựa chọn ông Greg Norman trở thành Đại sứ Du lịch Việt Nam, đặc biệt hơn khi sự kiện này diễn ra trong bối cảnh kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Australia (1973 – 2018).

Ông Greg Norman phát biểu tại Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm

Về phía ông Greg Norman cho biết ông rất vinh dự khi được đảm nhiệm vai trò Đại sứ Du lịch Việt Nam. Theo Tân Đại sứ Du lịch, ông chưa từng thấy sự phát triển mạnh mẽ và bùng nổ nhanh chóng về Golf như ở Việt Nam. Trong nhiệm kỳ của mình, ông sẽ lấy môn thể thao Golf làm nền tảng nhằm tăng cường phát triển du lịch Golf quốc tế tại Việt Nam với nhiều hoạt động như liên kết với các hãng truyền thông quốc tế nhằm quảng bá du lịch Golf của Việt Nam, tổ chức các sự kiện Golf quốc tế tại Việt Nam, xây dựng và phát hành video quảng bá du lịch Việt Nam gắn với các điểm đến chơi Golf, giới thiệu Việt Nam tương tác với những tổ chức có ảnh hưởng trong lĩnh vực du lịch Golf thế giới...

Một số hình ảnh khác:

Ông Greg Norman khảo sát và thiết kế sân Golf tại Quảng Bình 

Ông Greg Norman ký kết hợp tác thiết kế sân Golf tại Quảng Bình với Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh 

Sân Golf The Bluffs Hồ Tràm Strip tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Ông Greg Norman sinh năm 1955 tại Australia, hiện sinh sống tại bang Florida, Hoa Kỳ. Norman thi đấu tại PGA TOUR từ năm 1983 và trở thành tay Golf hàng đầu thế giới trong những năm 1980 và 1990. Với biệt danh Cá Mập trắng, ông đã giành được hơn 90 danh hiệu vô địch ở các giải đấu trên thế giới. Ở lĩnh vực kinh doanh, Greg Norman đang sở hữu hàng chục công ty toàn cầu mang tên mình với biểu tượng Cá mập ở vai trò Chủ tịch và Giám đốc điều hành.

Tại Việt Nam, Greg Norman được báo chí thường xuyên nhắc đến là 1 huyền thoại Golf thế giới và công ty của ông là tác giả thiết kế 5 dự án Golf tại Việt Nam. Nổi tiếng nhất là sân The Bluffs Hồ Tràm Strip tại Bà Rịa – Vũng Tàu với danh hiệu cao nhất về sân Golf – “Sân golf tốt nhất Việt Nam” và cũng là sân golf duy nhất tại Việt Nam lọt top 100 sân golf tốt nhất thế giới năm 2016 và 2017 (xếp thứ 74). Hai dự án còn lại gồm KN Golf Links tại Cam Ranh và Golf Club tại Đà Nẵng, và 2 dự án mới ký kết tại Quảng Bình.