Mang Italia tới gần hơn với công chúng Việt Nam

Cập nhật:
Lượt xem: 1.011

Trong khuôn khổ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Italia và Việt Nam, dựa trên thành công của tuần lễ Italia tại ASEAN vào năm 2017, Đại sứ quán Italia tại Hà Nội sẽ tổ chức Hội chợ văn hóa “Quảng trường Italia” lần thứ hai và Tuần lễ Ẩm thực Italia lần thứ ba.  

Hội chợ Văn hóa “Quảng trường Italia” lần thứ hai và Tuần lễ Ẩm thực Italia lần thứ ba diễn ra từ ngày 2-11/11/2018, với nhiều hoạt động kết nối với “Tuần lễ Ẩm thực Italia trên toàn thế giới lần thứ 3”.

Theo Đại sứ Italia Cecilia Piccioni, sự kiện này là một chương trình đa diện nhằm trình diễn những mặt xuất sắc nhất của phong cách Italia, nhằm mang Italia gần hơn tới công chúng Việt Nam.

Một loạt sự kiện nằm trong Chương trình Hội chợ Văn hóa “Quảng trường Italia” lần thứ hai và Tuần lễ Ẩm thực Italia lần thứ ba bao gồm: Chương trình thử rượu “Sentiero di Vino – Valpolicella”, vào ngày 2/11 tại Casa Italia, Trung tâm xúc tiến văn hóa và thương mại Italia, tại buổi thử rượu này sẽ có các loại rượu nổi tiếng đến từ vùng Valpolicella.

Hội thảo tại Học viện Ngoại giao Việt Nam nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Italy-Việt Nam, vào ngày 6/11. Đại sứ Italia tại Việt Nam, bà Cecilia Piccioni sẽ có một buổi nói chuyện tại Học viện Ngoại giao Việt Nam nhân dịp 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Italia-Việt Nam được kỷ niệm vào năm nay. Đây sẽ là cơ hội đặc biệt để điểm lại các thành tựu nổi bật của việc hợp tác giữa hai quốc gia trong những năm qua.

Hội thảo hợp tác khoa học, được diễn ra vào ngày 7/11, nối tiếp sự thành công của hội thảo năm 2017 về hợp tác song phương trên lĩnh vực khoa học và công nghệ. Đại sứ quán Italia sẽ tổ chức buổi seminar tại Casa Italia về các dự án về công nghệ vệ tinh. Buổi hội thảo có sự tham gia của đại diện trường Công nghệ Torino và trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Chương trình Gala dinner diễn ra vào ngày 8/11. Đại sứ Italia Cecilia Piccioni sẽ tổ chức tại dinh thự của mình buổi tiệc Gala dinner bao gồm một số các món ăn được thực hiện bởi bếp trưởng Enrico De Martino, sẽ đem đến một hương vị đặc biệt của nền ẩm thực Italia.

“Hội chợ Văn hóa Italia/Quảng trường Italia” diễn ra vào 2 ngày 10 -11/11. Hoàng thành Thăng Long sẽ trở thành "quảng trường Italia" trong hai ngày cuối tuần với các hoạt động ẩm thực và rượu vang Italia; trưng bày các thiết kế tiêu biểu của Italia được thực hiện bởi các công ty Italia hoạt động tại Việt Nam và các đối tác Việt Nam; cùng các màn trình diễn ca nhạc với sự tham gia của Diva Hồng Nhung, các ca sĩ opera Việt Nam và Italia.

Các thanh thiếu niên sẽ có cơ hội để chơi bóng đá cùng các huấn luyện viên đến từ Học viện Juventus, ngoài ra là các hoạt động bóng chuyền, cầu lông, đá cầu, và các tiết mục văn nghệ khác (thi hát karaoke, tombola, và các hoạt động cho trẻ em)./.

Nguồn: : ĐCSVN