Mùa hội Cỏ hồng Lang Biang năm 2018 có 03 hoạt động chính

Cập nhật:
Lượt xem: 1.280

Ủy ban nhân dân huyện Lạc Dương vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Cỏ hồng Lang Biang năm 2018. Mùa hội sẽ khai mạc từ ngày 24/11/2018 và bế mạc vào ngày 02/12/2018, tại Đồi Cỏ hồng khu vực hồ Đan Kia - Suối Vàng, thuộc địa bàn thị trấn Lạc Dương.  

Đồi Cỏ hồng. Ảnh: Võ Trang

Theo kế hoạch, Mùa hội Cỏ hồng Lang Biang năm 2018 có 03 hoạt động chính:

1. Thiên đường hoa cỏ: diễn ra trong 09 ngày (từ ngày khai mạc 24/11 đến lúc bế mạc ngày 02/12/2018). Trong suốt thời gian này, du khách sẽ được tham quan và chụp ảnh miễn phí với đồi cỏ hồng tự nhiên, cùng một số tiểu cảnh mang đậm bản sắc Cao Nguyên Lâm Viên - Lang Biang thơ mộng. Đặc biệt, Ban Tổ chức tổ chức Cuộc thi ảnh “Lang Biang mùa xuân về”, với 02 hình thức:

- Ảnh không chuyên: là các tác phẩm ảnh của người chụp ảnh không chuyên nghiệp, du khách tham gia Mùa hội,... được đăng tải trên các trang mạng xã hội, có tính nghệ thuật nhất định, thu hút được nhiều người thích (likes), nhiều lượt chia sẻ, quảng bá về vẻ đẹp Đồi cỏ hồng Lang Biang. 

- Ảnh chuyên nghiệp: là các tác phẩm ảnh của các tác giả chụp ảnh chuyên nghiệp (tác giả là hội viên các Chi hội nhiếp ảnh, Hội Văn học Nghệ thuật, Chi hội Văn học Nghệ thuật, nghệ sĩ nhiếp ảnh tự do), sáng tác tác phẩm ảnh về vẻ đẹp vùng đất, con người trong không gian Đồi Cỏ hồng Lang Biang - Lạc Dương; không giới hạn thời gian sáng tác; không hạn chế số lượng ảnh tham gia; là tác phẩm chưa tham gia bất kỳ cuộc thi ảnh nào; chấp nhận mọi hình thức xử lý kỹ thuật, loại trừ ảnh chắp ghép sai thực tế. 

2. Tổ chức Giải đua ngựa không yên “Vó ngựa thảo nguyên Cỏ hồng” của đồng bào Kơho huyện Lạc Dương:bắt đầu lúc 10 giờ 00’ ngày 02/12/2018 (sáng Chủ Nhật, trước lúc bế mạc Lễ hội).

- Số lượng ngựa tham gia: khoảng 18 - 21 con. Nài ngựa: là người đồng bào dân tộc Kơho tại huyện Lạc Dương, mặc trang phục truyền thống của đồng bào dân tộc mình; 

- Địa điểm, cự ly đua: tại không gian mùa hội cỏ hồng, do Ban Tổ chức quy định cự ly.

Giải này được tổ chức thành 02 vòng đua:

Vòng loại gồm 03 lượt, mỗi lượt 6 - 7 con ngựa đua, chọn con ngựa về nhất, nhì để vào vòng chung kết.

Vòng chung kết: 06 con đua 01 lượt, Ban Tổ chức sẽ trao giải Nhất, Nhì, Ba cho 03 con về đầu và 03 giải Khuyến khích cho những con còn lại. Tại vòng này, mỗi con ngựa đua được Ban Tổ chức cho phép 01 doanh nghiệp/ nhà tài trợ chọn và treo nhãn Logo (đường kính khoảng 20 cm, có thể treo hoặc dán dính vào thân ngựa) của đơn vị mình vào ngựa đua, xem đó là ngựa của đội mình để cổ vũ, tăng thêm sinh động cho giải đua. 

3. Sắc màu Lang Biang: trưng bày, giới thiệu, quảng bá thương hiệu “Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”, các tác phẩm âm nhạc sáng tác về huyện Lạc Dương phục vụ nhân dân và du khách tham gia lễ hội với các sản phẩm, dịch vụ. 

- Lễ khai mạc sẽ biểu diễn 01 chương trình nghệ thuật cồng chiêng chào mừng đại biểu và du khách, vào sáng ngày 24/11/2018. 

- Lễ bế mạc, kết hợp trao giải Cuộc thi ảnh “Lang Biang mùa xuân về” và Giải đua ngựa không yên “Vó ngựa thảo nguyên cỏ hồng” sẽ được tổ chức vào sáng ngày 02/12/2018. 

Đây là Mùa hội cỏ hồng lần thứ 2 được tổ chức, do huyện Lạc Dương chủ trì tổng đạo diễn và thực hiện toàn bộ chương trình, đã được UBND tỉnh có văn bản chấp thuận. 

Nguồn: : Báo Lâm Đồng