Hãy tới Lâm Đồng chụp ảnh miễn phí với đồi cỏ hồng Lang Biang 2018

Cập nhật:
Lượt xem: 696

Đó là thông tin được Ủy ban Nhân dân huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng cung cấp tại buổi họp báo về "Mùa hội Cỏ hồng Lang Biang 2018" ngày 6/11.  

Mùa hội Cỏ hồng Lang Biang 2018 chính thức khai hội vào ngày 24/11. Ảnh: Báo Lâm Đồng 

Theo đó, Mùa hội Cỏ hồng Lang Biang 2018 sẽ diễn ra từ ngày 24/11 đến 2/12/2018 tại khu vực đồi thông bên hồ Đan Kia - Suối Vàng, thuộc địa bàn thị trấn Lạc Dương.

Đến với ngày hội, người dân và du khách sẽ được tham quan, chụp ảnh miễn phí với đồi cỏ hồng tự nhiên cùng một số tiểu cảnh mang đậm bản sắc Cao nguyên Lâm Viên - Lang Biang thơ mộng.

Ban tổ chức "Mùa hội Cỏ hồng Lang Biang 2018" cho biết, trong khuôn khổ của mùa hội, huyện Lạc Dương còn tổ chức các cuộc thi ảnh chuyên nghiệp và không chuyên với chủ đề "Lang Biang mùa xuân về". Đối tượng tham gia là tất cả công dân Việt Nam. Ảnh dự thi gồm các tác phẩm sáng tác về vẻ đẹp vùng đất, con người trong không gian Đồi cỏ hồng Lang Biang - Lạc Dương, không giới hạn thời gian sáng tác, không hạn chế số lượng ảnh tham gia, tuy nhiên phải là các tác phẩm chưa tham gia bất kỳ cuộc thi ảnh nào.

Một hoạt động khác cũng vô cùng hấp dẫn là Giải đua ngựa không yên "Vó ngựa thảo nguyên Cỏ hồng" dành cho đồng bào K'Ho ở Lạc Dương. Hàng chục con ngựa tham gia thi đấu thuộc giống ngựa địa phương dẻo dai, khỏe mạnh, chuyên leo núi. Các nài ngựa đều mặc trang phục truyền thống khi tham gia thi đấu.

Đặc biệt, mùa hội có sự tham gia biểu diễn cồng chiêng của các đoàn cồng chiêng nổi tiếng tại địa phương, nhằm quảng bá bản sắc không gian văn hóa cồng chiêng của người K'Ho dưới chân núi Lang Biang huyền thoại.

Ngoài ra, còn có Chương trình "sắc màu Lang Biang" gồm có các hoạt động trưng bày, trình chiếu clip, quảng bá thương hiệu "Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành".

Dịp này, huyện Lạc Dương cũng giới thiệu với du khách gần xa những đặc sản tại địa phương như rượu cần bon Lang Biang, cà phê Arabica Lang Biang, các món thịt gác bếp, heo đồng bào nướng thơm lừng...

"Mùa hội Cỏ hồng Lang Biang 2018" là sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch của địa phương; đồng thời cũng là sự kiện tôn vinh vùng đất, con người và các giá trị truyền thống của các dân tộc anh em trên địa bàn huyện Lạc Dương.

Được biết, "Mùa hội Cỏ hồng Lang Biang 2018" được tổ chức theo hình thức xã hội hóa do các doanh nghiệp kinh doanh du lịch tại địa phương tài trợ. Hiện, Ban tổ chức đang gấp rút hoàn thành các khâu chuẩn bị, để mùa hội diễn ra thành công.

 

Nguồn: : Báo Tổ quốc