Du lịch khám phá Huế bằng công nghệ ảnh 360 độ

Cập nhật:
Lượt xem: 791

Ngoài quan sát TP. Huế và các điểm du lịch của Huế từ trên cao, ứng dụng Công nghệ 360 độ còn mang đến nhiều lợi ích khác cho người dân và du khách.  

Công nghệ ảnh 360 độ đang được Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế triển khai thử nghiệm

Ngày 7/11, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết vừa phối hợp với Công ty TNHH Việt Nam Trip (VNTrip) triển khai thử nghiệm khám phá Huế bằng ứng dụng công nghệ ảnh 360 độ.

Theo đó, với ứng dụng công nghệ 360 độ, du khách có thể quan sát TP. Huế từ trên cao; quan sát tổng thể các điểm du lịch như Đại Nội, hệ thống lăng tẩm, chùa Thiên Mụ… cùng với đó là nội dung thuyết minh cho từng điểm đến ngắn gọn, súc tích. Ngoài ra, ứng dụng này còn tích hợp tính năng chỉ đường cho du khách đến với các điểm tham quan.

Lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế thông tin thêm, hiện tại Huế đang triển khai xây dựng đô thị thông minh, việc áp dụng ứng dụng mới này sẽ làm phong phú thêm cho hệ sinh thái du lịch thông minh; qua đó, góp phần đáp ứng nhu cầu trải nghiệm công nghệ cao, cung cấp hình ảnh một cách tiện lợi, hiệu quả với chi phí thấp nhất cho du khách.

Được biết, trong thời gian tới đơn vị VNTrip sẽ cùng Sở Du lịch tiếp tục xây dựng cơ sở dữ liệu hình ảnh 360 độ các địa danh trên địa bàn tỉnh và tạo thành app ứng dụng để hỗ trợ du khách trải nghiệm du lịch khi đến Huế.

Hiện tại, ứng dụng công nghệ hình ảnh 360 độ được tích hợp trên nhiều thiết bị như màn hình cảm ứng, điện thoại, máy tính, máy tính bảng… Du khách có thể trải nghiệm ứng dụng này tại địa chỉ: https://vntrip360.vn/province360tour/hue/

Nguồn: : Báo Tổ quốc