Vietnam Airlines và El Al Israel Airlines thỏa thuận hợp tác liên danh giai đoạn mới

Cập nhật:
Lượt xem: 876

Ngày 12/11/2018 tại Tel Aviv (Israel), Vietnam Airlines (VN) và El Al Israel Airlines (LY) công bố triển khai hợp tác Liên danh linh hoạt trên các chuyến bay giữa Việt Nam và Israel. Việc tăng cường mở rộng hợp tác này không chỉ tạo ra cầu nối giao thông đường không thuận tiện giữa Việt Nam – Israel mà một lần nữa khẳng định Vietnam Airlines luôn là hãng hàng không tiên phong kết nối các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới với Việt Nam nhằm thúc đẩy giao lưu kinh tế và văn hóa.

Theo đó, từ tháng 11/2018, hành khách dễ dàng thực hiện các hành trình giữa Hà Nội/TP Hồ Chí Minh tới thành phố Tel Aviv nối chuyến qua Bangkok và Hong Kong khi mua vé của VN hoặc LY. Các chuyến bay này được khai thác trực tiếp bởi VN trên chặng bay giữa Hà Nội/TP Hồ Chí Minh - Bangkok/Hong Kong và LY trên chặng bay giữa Bangkok/Hong Kong - Tel Aviv. Với hợp tác này, hành khách chỉ cần đặt chỗ và làm thủ tục chuyến bay 1 lần với VN hoặc LY để thực hiện toàn bộ hành trình.

Tại lễ ký kết, ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airlines chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi tiếp tục triển khai hợp tác liên danh với El Al Israel Airlines đúng thời điểm kỷ niệm 25 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao. Sự hợp tác giữa hai hãng Hàng không quốc gia góp phần đem lại sự thuận tiện tối đa cho hành khách, gia tăng sự hiện diện của Vietnam Airlines tại khu vực Trung Đông. Việc hợp tác với nhiều hãng hàng không quốc tế trong thời gian qua khẳng định cam kết nỗ lực không ngừng nhằm mở rộng mạng bay, đa dạng hóa sản phẩm của Vietnam Airlines.”

Ông Gonen Usishkin, Tổng giám đốc của El Al Israel Airlines cho biết: “Trong những năm qua, nhu cầu đi lại giữa hai quốc gia ngày một tăng cao đã tạo ra cơ hội hợp tác lớn hơn cho Vietnam Airlines và El Al Israel Airlines và một điều quan trọng hơn, hợp tác này đem tới cho hành khách cơ hội được trải nghiệm các chuyến bay của hai hãng hàng không quốc gia. Chúng tôi rất vui mừng khi kí kết hợp tác liên danh này với Vietnam Airlines và xem đây là một cơ hội tuyệt vời để xây dựng chiến lược phát triển tương lai với các hãng hàng không quốc tế hàng đầu khác"

Trước đó từ năm 2012 đến năm 2014 hai hãng đã từng triển khai hợp tác này qua cửa ngõ Hong Kong. Trong năm 2017, kết quả hợp tác kinh doanh của hai hãng tiếp tục cho kết quả khá tốt thông qua các cửa ngõ Bangkok/Hong Kong. Ký kết thỏa thuận hợp tác liên danh giữa hai hãng lần này là mở ra một giai đoạn mới cho việc khai thác hiệu quả thế mạnh của mỗi bên.

Chặng đường 25 năm phát triển quan hệ ngoại giao (1973-2018) đã đưa Israel trở thành một trong những đối tác quan trọng nhất của Việt Nam tại Trung Đông. Lợi thế trong hợp tác kinh tế song phương là nền kinh tế hai nước không cạnh tranh mà bổ sung cho nhau, do đó trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Israel tăng trưởng đều trong những năm qua và trung bình đạt hơn 1 tỷ USD/năm, và có tiềm năng rất lớn đạt mục tiêu 3 tỷ USD về thương mại song phương trong thời gian tới. Theo đó, vận tải hàng không giữ vai trò quan trọng trong kết nối và thúc đẩy quan hệ ngoại giao, thương mại giữa hai nước.

Thông tin về El Al Israel Airlines

El Al Israel Airlines là hãng hàng không quốc gia của Israel được thành lập từ năm 1984 hoạt động theo mô hình hãng hàng không truyền thống, cung cấp nhiều chuyến bay thẳng hơn bất kỳ hãng hàng không nào khác đến / từ Israel. EL AL bay đến 36 điểm từ Israel và hàng trăm điểm đến khác trên toàn thế giới thông hợp tác liên danh với nhiều hãng hàng không khác. El Al Israel Airlines hiện đang trong giai đoạn đổi mới đội tàu bay hiện đại và nhận chiếc B787 đầu tiên trong đơn hàng tổng cộng 16 chiếc. Trong thời gian tới, hãng sẽ bay đến các điểm đến mới là thành phố Manchester (Anh) và Nice (Pháp).

Nguồn: : Vietnam Airlines