Hợp tác quảng bá du lịch Việt Nam – Philippines

Cập nhật:
Lượt xem: 902

Kết nối các doanh nghiệp lữ hành nhằm đẩy mạnh hợp tác xúc tiến quảng bá du lịch, tiến tới tăng lượng khách du lịch hai chiều là mục tiêu đặt ra giữa Hiệp hội Lữ hành Việt Nam (VISTA) và Hiệp hội Lữ hành Philippines (PTAA) tại Lễ ký kết hợp tác diễn ra tối 11/11 tại Hà Nội.  

 
Phó Tổng cục trưởng TCDL Hà Văn Siêu phát biểu tại Lễ ký kết

Phát biểu tại Lễ ký kết, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Hà Văn Siêu đánh giá cao sự hợp tác giữa Việt Nam và Philippines trong lĩnh vực du lịch. Với sự nỗ lực của các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp lữ hành đã thúc đẩy các hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm du lịch hai nước đến du khách. Phó Tổng cục trưởng kỳ vọng các hoạt động này sẽ tiếp tục được đẩy mạnh trong thời gian tới, thu hút mạnh mẽ hơn lượng khách du lịch Philippines đến Việt Nam và ngược lại.

Đại sứ Philippines tại Việt Nam, ông Noel Servigon khẳng định mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Philippines trong những năm qua, hai nước đã có sự phát triển đáng kể trên nhiều lĩnh vực chính trị, kinh tế, du lịch, văn hóa, giáo dục. Về lĩnh vực kinh tế, Philippines hiện có khoảng 100 dự án đầu tư tại Việt Nam; về du lịch, trong năm 2017 có trên 133.000 lượt khách Philippines đến Việt Nam, lượng khách từ Việt Nam đến Philippines đạt khoảng 39.000 lượt…

Ông Noel Servigon bày tỏ hy vọng chương trình hợp tác du lịch với sự kết nối tích cực các doanh nghiệp lữ hành sẽ thúc đẩy trao đổi khách, đạt được những kết quả tốt hơn.

 

Phó chủ tịch VISTA Phùng Quang Thắng và Phó Chủ tịch PTAA Thaytee Wong ký kết hợp tác

Lễ ký kết hợp tác giữa VISTA và PTAA sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp lữ hành Việt Nam và Philippines để từ đó xây dựng các sản phẩm cụ thể giới thiệu đến du khách.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Hà Nội, Hiệp hội Lữ hành Philippines gồm 16 giám đốc các doanh nghiệp lữ hành do ông Thaytee Wong làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo các doanh nghiệp lữ hành Vietnam Travel Group để trao đổi các kế hoạch hợp tác cụ thể, đoàn đã khảo sát 2 điểm đến nổi bật tại miền Bắc là Sapa và vịnh Hạ Long…

Lê Tú

 

Nguồn: : Tạp chí Du lịch