Sắp diễn ra Ngày hội “Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt - Lào”

Cập nhật:
Lượt xem: 847

Ngày hội “Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt - Lào” nhằm quảng bá hình ảnh Việt Nam đổi mới, phát triển, hội nhập quốc tế mạnh mẽ, đồng thời tăng cường mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác đặc biệt, toàn diện giữa Việt Nam và Lào.

Ngày hội “Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt - Lào” gồm nhiều sự kiện nổi bật (Ảnh: hanoimoi.com.vn)

Chương trình Ngày hội “Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt - Lào” được Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức trong hai ngày 4 và 5/12/2018 tại thành phố Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Năm 2018 đánh dấu 56 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Lào (1962 - 2018), kỷ niệm 41 năm hai nước ký Hiệp ước hữu nghị hợp tác (1977 - 2018). Trong công cuộc đổi mới của mỗi nước ngày nay, hai nước Việt và Lào đều đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử về kinh tế, xã hội, đối ngoại, giúp cho quan hệ hợp tác gắn bó giữa hai nước ngày càng mạnh mẽ và mở rộng trên nhiều lĩnh vực.

Sự kiện Ngày hội “Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt-Lào” là một hoạt động thông tin đối ngoại với các chương trình biểu diễn văn hoá nghệ thuật, triển lãm, hội chợ. Đồng thời, đây cũng là cầu nối kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp trong nước với tỉnh Điện Biên, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế Điện Biên trong công cuộc đổi mới hội nhập quốc tế.

Ngày hội “Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt - Lào” là ngày hội của đồng bào các tỉnh biên giới, là dịp để tăng cường hoạt động thông tin đối ngoại tại khu vực đường biên, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và đồng bào khu vực biên giới về ý thức, trách nhiệm trong công tác quản lý nhằm bảo vệ thành công các nhiệm vụ chiến lược được Đại hội lần thứ XII của Đảng đề ra: Bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; giữ gìn hoà bình, ổn định để phát triển đất nước; nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam trong khu vực và thế giới.

Ngày hội “Thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt - Lào” bao gồm các sự kiện nổi bật như: Triển lãm ảnh “Quan hệ đặc biệt Việt - Lào, những chặng đường vinh quang”; Hội chợ trưng bày giới thiệu quảng bá các sản phẩm văn hoá du lịch, đặc sản vùng miền, ẩm thực; Hội thảo “Xúc tiến, đầu tư thương mại và du lịch tỉnh Điện Biên” (với sự tham gia của Tổng cục Du lịch - Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công thương và một số doanh nghiệp có kinh nghiệm trong phát triển kinh tế miền núi...) nhằm quảng bá, kêu gọi xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch của các tỉnh có chung đường biên giới với Lào nói chung và tỉnh Điện Biên nói riêng…/.

Nguồn: : ĐCSVN