Hãng hàng không giá rẻ lớn nhất Hàn Quốc mở đường bay đến Đà Nẵng

Cập nhật:
Lượt xem: 1.389

Hãng hàng không giá rẻ lớn nhất Hàn Quốc Jeju air vừa công bố mở thêm đường bay từ thành phố Deagu, Hàn Quốc đến Đà Nẵng, thời gian bay khoảng 4,5 tiếng đồng hồ.  

Đây là lần đầu tiên Jeju air tổ chức gặp mặt báo chí và công bố chiến lược tại Việt Nam - Ảnh: báo Đầu tư

Lễ công bố đã diễn ra vào chiều 15/11, tại TPHCM. Chiến lược của hãng là đưa người dân ở tất cả các thành phố lớn của Hàn Quốc có thể dễ dàng đi du lịch đến các thành phố lớn của Việt Nam, theo báo Đầu tư.

Do nhu cầu của người dân Hàn Quốc muốn đến Việt Nam du lịch và làm việc tăng hàng đầu so với các nước khác vào những năm gần đây. Vào ngày 22/12 tới đây Jeju air sẽ mở thêm đường bay từ thành phố Deagu, Hàn Quốc đến Đà Nẵng, thời gian bay khoảng 4,5 tiếng đồng hồ. Giá vé sẽ tùy theo thời gian đặt vé. Việc mở thêm đường bay mới đã tăng đường bay cố định lên 7 đường, tăng chuyến bay đến Đà Nẵng lên 7 lần/tuần, nâng tổng số chuyến bay mỗi tuần lên 63 chuyến.

Theo tổng cục du lịch Hàn Quốc, lượng khách Hàn Quốc đến Việt Nam năm 2016 là 1.543.800 người. Năm 2017 là 2.415.000 người, tăng 56% so với 2016, và theo thống kê đến tháng 9 năm nay là 2.519.000 người. Việt Nam là quốc gia đứng thứ 3 mà người Hàn Quốc muốn đến sau Nhật Bản và Trung Quốc.

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, 10 tháng của năm 2018, lượng khách Hàn Quốc đến Việt Nam tăng cao nhất với 48,3%, tiếp sau đó là Phần Lan tăng 33,3%; Hồng Kông tăng 29,6%; Trung Quốc tăng 28,8%; Đan Mạch tăng 16,4%; Đài Loan tăng 14,8%; Thụy Điển tăng 13,7%; Italy tăng 13,6%; Philippin tăng 13,4% và Malaisia tăng 12,6%.

Theo báo Người Lao động, khoảng 2 năm trở lại đây, khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng tăng mạnh và hiện đang dẫn đầu lượng khách quốc tế đến địa phương này, vượt cả khách Trung Quốc. Theo Sở Du lịch TP Đà Nẵng, năm 2017, TP đón 1,3 triệu lượt khách Hàn Quốc, tăng gần 100% so với năm trước.

Để cải thiện sản phẩm du lịch dành cho khách châu Á, trong đó có thị trường khách Hàn, ngành du lịch cần nắm bắt xu hướng và sở thích của họ để tạo ra sản phẩm phù hợp. Chẳng hạn, người Hàn Quốc thường di chuyển nhiều nơi trong thời gian ngắn. Vì vậy, các điểm đến du lịch phải gần kề nhau, kết hợp cả du lịch biển, du lịch sinh thái và các di tích văn hóa... nhằm nâng cao sức hấp dẫn.

Khách Hàn cũng rất thích tìm hiểu về ẩm thực nên cần đưa vào chương trình tour các điểm thưởng thức văn hóa ẩm thực nhằm giúp họ có thêm trải nghiệm và khuyến khích chi tiêu nhiều hơn.

Nhằm duy trì sức hấp dẫn và tiếp tục thu hút du khách Hàn Quốc, ngoài sự gia tăng các chuyến bay trực tiếp và chính sách thị thực, theo các chuyên gia du lịch, một yếu tố rất quan trọng là điểm đến phải phù hợp thị hiếu, nhất là ẩm thực. Cần nâng cao chất lượng dịch vụ thông qua việc đào tạo và phát triển thêm nguồn nhân lực biết tiếng Hàn và hiểu văn hóa Hàn để phục vụ cho thị trường này. Ngoài ra, ngành du lịch Việt Nam có thể tham gia quảng bá, xúc tiến du lịch thông qua các chương trình, sự kiện thường niên tại Hàn Quốc để tăng tính thu hút, "sự nhận diện" của du lịch Việt Nam đối với du khách thị trường này.

 

Nguồn: : Báo Tổ quốc