Hà Giang: Tam giác mạch bung nở rực rỡ sẵn sàng cho mùa Lễ hội hoa lớn nhất trong năm

Cập nhật:
Lượt xem: 1.831

Hà Giang trở thành điểm hẹn du lịch được nhiều người lựa chọn bởi đây là nơi có hoa tam giác mạch rực rỡ, và đẹp nhất vùng Tây Bắc. Tháng 11 là thời điểm diễn ra lễ hội tam giác mạch nổi tiếng ở Hà Giang. Trước ngày khai mạc, sắc hoa đã phủ kín bạt ngàn núi đồi, sẵn sàng chào đón du khách về miền đất này. Hà Giang trở thành điểm hẹn du lịch được nhiều người lựa chọn bởi đây là nơi có hoa tam giác mạch rực rỡ, và đẹp nhất vùng Tây Bắc. Tháng 11 là thời điểm diễn ra lễ hội tam giác mạch nổi tiếng ở Hà Giang. Trước ngày khai mạc, sắc hoa đã phủ kín bạt ngàn núi đồi, sẵn sàng chào đón du khách về miền đất này.  

Cứ mỗi độ từ tháng 10 đến tháng 12, Hà Giang lại trở thành một điểm hẹn du lịch được nhiều người lựa chọn bởi, đây đang là thời kỳ hoa tam giác mạch nở rộ, khoe sắc rực rỡ.

Khắp các sườn núi đá tai mèo, dưới thung lũng… người dân gieo trồng nhiều hoa tam giác mạch.

Hoa đã trở thành biểu tượng của vùng núi Hà Giang mà mỗi khi nhắc đến nó, người ta nhớ ngay đến vùng đất của những cung đường đèo quanh co, nguy hiểm, những dãy núi đá tai mèo cao chót vót và sắc nhọn.

Sau thành công liên tiếp của những mùa Lễ hội hoa Tam giác mạch, năm nay, sự kiện lớn nhất vùng núi phía Bắc dự kiến khai mạc ngày 23/11 ở Hà Giang.

Với khung cảnh rừng núi hùng vĩ, những cánh đồng tam giác mạch tuyệt đẹp, lễ hội là một trong những chương trình được cộng đồng yêu du lịch quan tâm.

Hiện các cung đường từ thị trấn Hà Giang lên thị trấn Đồng Văn, qua núi Đôi Quản Bạ, nhà của Pao, dinh vua Mèo, cột cờ Lũng Cú, hoa đã nở nhiều. Mặc dù chưa đến ngày lễ hội diễn ra nhưng khách du lịch đến đây rất đông.

Những nụ hoa bé li ti, mỏng manh nhưng có sức sống mãnh liệt trên vùng núi đá khô cằn.

Bà Triệu thị Tình, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang, cho biết năm nay, người dân thực hiện gieo hạt 2 vụ liên tiếp nên hoa sẽ nở rộ theo đợt, từ đầu tháng 10 đến cuối tháng 12 năm này và đầu tháng 11 đến cuối tháng 1 năm sau.

Trước thông tin tam giác mạch năm nay không nở rộ như nhiều năm, nhiều phượt thủ cũng khẳng định năm nay, tam giác mạch vẫn được trồng và nở rộ ở nhiều vùng.

Nhiều năm qua, loài hoa này đã trở thành nguồn cảm hứng thu hút du khách mọi miền đất nước đến Hà Giang tham quan.

Với người dân Hà Giang, tam giác mạch là cây lương thực khá lâu đời. Hạt cây có thể làm được nhiều loại bánh, ủ rượu, ngọn cây còn non là loại rau ăn ngọt và mát…

Hoa có 2 màu chủ đạo là trắng và hồng, bé li ti nhưng làm say lòng biết bao du khách.

Ngày nay, ngoài làm lương thực, người dân còn trồng hoa để tạo thành những điểm du lịch. Có thể kể ra một vài điểm trồng tam giác mạch nổi tiếng ở huyện Đồng Văn như Sủng Là, Lũng Cú, bản Phó Bảng…

Bỏ lại sau lưng những ồn ào, xô bồ nơi phố thị, lên cao nguyên Đồng Văn, du khách được thả hồn vào không khí trong lành và say đắm trên những cánh đồng hoa tam giác mạch bạt ngàn.

 

Nguồn: : Báo Tổ quốc