Nhiều hoạt động văn hóa, du lịch hấp dẫn chào năm mới diễn ra ở Quảng Bình

Cập nhật:
Lượt xem: 894

Chào đón năm mới 2019, Quảng Bình sẽ tổ chức nhiều hoạt động nhằm giới thiệu văn hoá, thương hiệu, vị thế của điểm đến du khách. Các sự kiện bắt đầu diễn ra từ nay đến ngày 20/1/2019.  

Chợ Tết quê Quảng Bình

Ngày 22/12, Sở Du lịch Quảng Bình cho biết: Chào đón năm mới 2019, Quảng Bình tổ chức nhiều hoạt động nhằm giới thiệu văn hoá, thương hiệu, vị thế của điểm đến du khách.

Theo đó tại Quảng Bình, các sự kiện bắt đầu diễn ra từ nay đến ngày 20/1/2019. Cụ thể, chương trình tuổi trẻ Quảng Bình đồng hành với du lịch diễn ra từ giữa tháng 12 đến 15/1/2019 được tổ chức tại các khu, tuyến, điểm du lịch với các nội dung: Các buổi sinh hoạt đoàn, đội tìm hiểu về du lịch Quảng Bình; tổ chức cho CLB, đội nhóm tình nguyện viên hỗ trợ, hướng dẫn khách du lịch tại các điểm du lịch và các hoạt động của chương trình chào đón năm mới 2019; làm sạch môi trường.

Chương trình kích cầu du lịch khách quốc tế chào đón năm mới 2019 (từ 20/12 đến 20/1/2019), với hình thức giảm giá từ 10%-20% tất cả các sản phẩm, dịch vụ cho khách du lịch quốc tế đến Quảng Bình. Đồng thời, tổ chức đón vị khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Bình năm 2019 tại Cảng hàng không Đồng Hới.

Các hoạt động nghệ thuật, ẩm thực đường phố phục vụ khách du lịch sẽ được tổ chức tại Trung tâm Phong Nha-Kẻ Bàng (từ ngày 29-31/12), với các chương trình hấp dẫn, như: Biểu diễn, giao lưu, giới thiệu và hướng dẫn biểu diễn rối nước cho du khách; văn nghệ đường phố, các hoạt động ẩm thực tại các cơ sở kinh doanh dọc tuyến đường trung tâm Phong Nha và các quầy hàng ẩm thực đường phố phục vụ khách du lịch.

Đặc biệt, tối ngày 31/12, tại Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha-Kẻ Bàng sẽ diễn ra chương trình đếm ngược chào đón năm mới 2019 với các nội dung chính: Chương trình ẩm thực chào đón năm mới, biểu diễn múa lân sư rồng đường phố, âm nhạc đường phố, các hoạt động hoạt náo, biểu diễn múa đường phố, chương trình nghệ thuật, chương trình âm nhạc điện tử…

 

Nguồn: : Báo Tổ quốc