Thừa Thiên – Huế công nhận điểm du lịch Trung tâm Văn hóa Huyền Trân

Cập nhật:
Lượt xem: 847

Ngày 03/4/2019, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ban hành Quyết định số 839/QĐ-UBND về việc công nhận điểm du lịch Trung tâm Văn hóa Huyền Trân.  

Trung tâm Văn hóa Huyền Trân có không gian rộng đến khoảng 28,5ha, nằm dưới chân núi Ngũ Phong thuộc thôn Ngũ Tây, xã Thủy An (nay là phường An Tây), Thành phố Huế.

Đây là một địa chỉ du lịch nổi tiếng của vùng đất Cố đô Huế, mang trong mình chút phiêu bồng với cảnh sắc đậm chất thiền, nhưng cũng đậm sắc thái gần gũi từ những hình ảnh gắn liền với Phật giáo cũng như văn hóa Huế.

Được biết, cứ vào dịp tháng Giêng hằng năm (mồng 8 và mồng 9 - âm lịch), Trung tâm Văn hóa Huyền Trân tổ chức Lễ hội Đền Huyền Trân. Lễ hội thu hút hàng nghìn lượt người là du khách trong nước, quốc tế và người dân địa phương đến tham quan, chiêm bái.

Ngoài Lễ hội nói trên, còn có rất nhiều hoạt động văn hóa và nghi lễ truyền thống được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Huyền Trân như: Lễ cầu Quốc thái dân an (ngày 10 tháng Giêng), Tết Nguyên tiêu, Lễ Cầu an vào dịp Phật đản (14 tháng tư âm lịch), các ngày Tết cổ truyền và ngày rằm, mồng một âm lịch…

Việc công nhận Trung tâm Văn hóa huyền Trân là một điểm du lịch tạo cho người dân và du khách có thêm một địa điểm quan trọng để tìm đến và ôn lại sự kiện lịch sử gắn liền với sự hình thành của vùng đất Thuận Hóa - Phú Xuân và ghi nhớ công ơn với các bậc tiền nhân, trong đó có Công chúa Huyền Trân.

 

Nguồn: Báo Tổ quốc