Sở Du lịch TP.HCM tổ chức Hội thi về thiết kế và khai thác tour du lịch

Cập nhật:
Lượt xem: 1.012

Nhằm mục đích khai thác tiềm năng, lợi thế về nông nghiệp, phát huy giá trị văn hóa, cảnh quan sông nước trên địa bàn thành phố, phát triển du lịch sinh thái kết hợp với khai thác và phát triển những mô hình sản xuất nông nghiệp truyền thống, nông nghiệp công nghệ cao, Sở Du lịch TP.HCM tổ chức Hội thi “Thiết kế và khai thác chương trình du lịch chuyên đề sinh thái, nông nghiệp”.

Hội thi sẽ được tổ chức thành 2 vòng. Ở vòng 1, các doanh nghiệp lữ hành, sinh viên các trường đào tạo du lịch trên địa bàn TP.HCM, các tổ chức, nhóm khởi nghiệp, câu lạc bộ, các cá nhân yêu thích du lịch có thể gửi chương trình du lịch được thiết kế với điểm khởi hành từ địa phương liên kết đến TP.HCM. Trong thiết kế đường tour, phải gắn các điểm đến sinh thái, nông nghiệp truyền thống, nông nghiệp công nghệ cao, làng nghề truyền thống, khu vườn sinh thái, các làng hoa kiểng... đủ điều kiện khai thác và phục vụ du lịch trên địa bàn TP.HCM, thời hạn nhận bài dự thi đến hết ngày 30/6.

Vòng 2 sẽ thi khai thác chương trình du lịch chuyên đề sinh thái, nông nghiệp trên địa bàn TP.HCM. Đối tượng tham gia vòng 2 là các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn TP và các địa phương lân cận. Các chương trình du lịch chuyên đề sinh thái, nông nghiệp đã được công bố tại vòng 1 của hội thi sẽ được các doanh nghiệp lữ hành hoàn chỉnh, tiến hành khai thác và chào bán, phục vụ khách du lịch tham quan, trải nghiệm, dự kiến sẽ diễn ra từ tháng 7 đến ngày 30/11.

Theo BTC, hội thi mong muốn tạo động lực phát triển sinh thái nông nghiệp kết hợp với các loại hình dịch vụ, tạo ra các điểm đến độc đáo mang đậm văn hóa nông thôn; đồng thời gắn kết các doanh nghiệp lữ hành với các điểm đến sinh thái, nông nghiệp, hình thành các chương trình du lịch chuyên đề, tạo sự phong phú, đa dạng cho sản phẩm du lịch, nhằm kéo dài thời gian lưu trú của du khách khi đến thành phố.

Nam Trâm

Nguồn: Báo Du Lịch