Sắc màu di sản văn hóa hội tụ tại thành phố biển Nha Trang

Cập nhật:
Lượt xem: 768

Liên hoan trình diễn các Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại sẽ chính thức khai mạc vào ngày 14/6 tới tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa).

Ảnh minh họa/anninhthudo.vn

Liên hoan do Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Sở Văn hóa và Thể thao Khánh Hòa phối hợp tổ chức. Đây là một trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2019 tại Khánh Hòa với chủ đề "Nha Trang - Sắc màu của biển".

Liên hoan có sự tham gia của các tỉnh, thành phố sở hữu di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại đã được UNESCO công nhận. Tại liên hoan, mỗi đoàn sẽ trang trí pano, áp phích, cờ hoa, âm thanh trên những chiếc xe tuyên truyền lưu động để tham gia lễ diễu hành trên đường phố Nha Trang. Đặc biệt, các nghệ nhân của mỗi đoàn sẽ biểu diễn, trình diễn những loại hình nghệ thuật đã được UNESCO công nhận như: Nhã nhạc cung đình Huế; Cồng chiêng Tây Nguyên; Dân ca quan họ; Hát ca trù; Hát xoan; Đờn ca tài tử Nam bộ; Dân ca ví - dặm Nghệ Tĩnh; Bài chòi… theo hình thức diễn xướng tại sân khấu Quảng trường 2/4. Cùng với chương trình thi diễn, các đoàn còn thực hiện lưu diễn phục vụ quân và dân ở thành phố Nha Trang và Vùng 4 Hải quân.

Trong thời gian diễn ra liên hoan, triển lãm "Di sản văn hóa, du lịch biển đảo Việt Nam" cũng được tổ chức. Sự kiện do Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch Khánh Hòa phối hợp tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể và sản phẩm du lịch đặc sắc của biển đảo Việt Nam./.

Anh Vũ

Nguồn: Báo Tổ Quốc