Quảng bá du lịch Gia Lai trên kênh truyền hình S Việt Nam

Cập nhật:
Lượt xem: 616

Nhằm nâng cao hiệu quả quảng bá, tiếp thị hình ảnh du lịch Gia Lai, ngành du lịch tỉnh Gia Lai đã phối hợp cùng Công ty Cổ phần sản xuất truyền hình Việt, sản xuất phóng sự du lịch phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV).  

Kế hoạch ghi hình diễn ra từ ngày 4 đến ngày 10-6-2019 và sau đó được phát sóng vào các khung giờ lúc 20 giờ từ thứ 3 đến chủ nhật trên kênh VTV1 và phát lại lúc 6 giờ 45 phút các ngày trong tuần trên VTV3, phát lại trên VTV4. Chương trình S Việt Nam sẽ cung cấp những thước phim sắc nét, hình ảnh chân thật và nêu bật được những giá trị văn hóa bản địa, điểm đến, các tuyến điểm du lịch của tỉnh Gia Lai cùng nền ẩm thực đặc trưng vùng miền.

Đoàn làm phim ghi hình tại làng làm cối gỗ Breng, xã Ia Pết, Đak Đoa. Ảnh: Võ Thanh Thảo

Các tuyến điểm sẽ ghi hình tại huyện Đak Đoa gồm làng Breng làm cối gỗ truyền thống thuộc xã Ia Pết; làng Đê Tul thuộc xã Đak Sơ Mei và món ăn đặc trưng mang dấu ấn bản địa khoai lang Lệ Cần tại xã Tân Bình. Tại thành phố Pleiku sẽ khi hình với kiến trúc độc đáo ngôi chùa Minh Thành; nhà thờ Pleichuet được thiết kế pha trộn theo kiến trúc nhà rông của đồng bào dân tộc Tây Nguyên và biểu diễn xoang, cồng chiêng tại làng Ốp-làng đồng bào dân tộc Jrai giữa phố cao nguyên. Tập phim “Bình yên Chư Pah”; “Sắc hương Bàu Cạn” tại huyện Chư Prông; “Về làng Kon Sơ Lăl” huyện Chư Pah… sẽ được tiếp tục ghi hình trong hành trình.

Đây là một trong những hình thức thiết thực góp phần tuyên truyền sâu rộng hình ảnh du lịch, văn hóa bản địa của tỉnh Gia Lai đến gần hơn với du khách. Là kênh thông tin hiệu quả, lan tỏa và kết nối sản phẩm du lịch tỉnh nhà trong cung đường trải nghiệm miền cao nguyên vốn mang nhiều bí ẩn cần khai phá trong sự lựa chọn của khách tham quan.

Võ Thanh Thảo

Nguồn: Trung Tâm Văn Hóa, Điện Ảnh & Du Lịch Tỉnh Gia Lai