Lý Sơn đón hơn 8.000 lượt khách trong 4 ngày đầu Tuần lễ Văn hóa - Du lịch

Cập nhật:
Lượt xem: 451

Tại cảng Lý Sơn mỗi chuyến tàu cập cảng đều mang theo hàng trăm du khách hối hả, nhộn nhịp đến với đất Đảo trong dịp địa phương này tổ chức Tuần lễ Văn hóa- Du lịch lần thứ 2 năm 2019. Bà Phạm Thị Hương- Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết, trong 4 ngày từ 20/6- 23/6/2019, Lý Sơn đã đón hơn 8.000 lượt du khách.  

Để phục vụ nhu cầu của du khách và bà con Lý Sơn đang sống và làm việc ở khắp mọi miền Tổ quốc trở về quê hương nhân dịp Huyện tổ chức Tuần lễ Văn hóa- Du lịch, mỗi ngày huyện bố trí gần 40 chuyến tàu ra đảo và vào đất liền từ sáng đến chiều, với tần suất trung bình 30 phút một chuyến. Tăng gấp 6 lần so với ngày thường. Được biết, phần lớn du khách đều đặt mua vé tàu trên mạng, nên chủ động hơn về thời gian khởi hành, hạn chế được tình trạng ách tắc tại 2 đầu cảng.

Theo dự kiến trong ngày hôm nay và ngày mai Lý Sơn sẽ tiếp tục đón khoảng 3.000 lượt khách ra Đảo, vì hiện tại huyện Đảo đang tổ chức 2 sự kiện rất đặc sắc là Giải đua thuyền tứ linh truyền thống và Giải Dù lượn quốc tế tỉnh Quảng Ngãi mở rộng lần thứ I. Đây là 2 sự kiện được đông đảo cán bộ, nhân dân và du khách mong đợi nhất trong chuỗi hoạt động của Tuần lễ Văn hóa- Du lịch Lý Sơn lần này.

Lý Sơn có nét đẹp khó cưỡng từ kết cấu địa chất núi lửa biển làm say lòng du khách​

Là quê hương hải đội Hoàng Sa, Lý Sơn có nhiều thắng cảnh đẹp như cổng tò vò, chùa Đục, hang Cau... cùng nhiều di tích văn hóa, lịch sử. Tham quan huyện đảo, du khách được tìm hiểu về chủ quyền biển đảo, trải nghiệm chèo thuyền thúng, lặn biển ngắm san hô, trồng hành tỏi với nông dân, thưởng thức hải sản tươi ngon từ biển.

Trước khu vực Hang Câu là một bãi cát san hô và bãi biển có độ sâu hợp lý để du khách lặn ngắm vẻ đẹp của san hô dưới đáy biển

Trong những ngày nắng nóng, Hang Câu luôn là vị trí mà du khách lựa chọn nhiều nhấtxh5-24062019.jpg

Những bãi đá nham thạch là di sản địa chất chạy vòng quanh đảo cũng là những điểm hút du khách có đam mê chụp ảnh

 Mặc dù nắng nóng, nhưng du khách vẫn kéo nhau đến các điểm tham quan trên đảo

Các đoàn khách chụp hình lưu niệm với khối đá hóa thạch hình hoa hồng

Bãi biển trước Chùa Đục với vẻ đẹp vừa hoang sơ, vừa tươi mới

Kinh doanh các sản vật của địa phương phổ biến tại các khu vực tập trung đông du khách

Du khách thưởng thức hương vị của rượu tỏi- đặc sản Lý Sơn

Lam Uyên

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi