Sở Du lịch Nghệ An tổ chức các hoạt động về nguồn

Cập nhật:
Lượt xem: 600

Đoàn công tác của Sở Du lịch đã đến thành kính dâng hương lên phần mộ của các liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc tế Việt - Lào và tặng quà các gia đình chính sách.     

Sáng 26/7, thiết thực kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7), Đoàn công tác của Sở Du lịch do đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở dẫn đầu đã đến dâng hoa, dâng hương và tặng quà các gia đình chính sách tại địa bàn các huyện Đô Lương và Anh Sơn.

Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Sở Du lịch, các phòng, trung tâm, hiệp hội trực thuộc và một số đơn vị kinh doanh du lịch.

Lãnh đạo Sở Du lịch và các thành viên trong Đoàn công tác của Sở dâng hương tại Khu Di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn. Ảnh: Công Kiên

Tại huyện Đô Lương, Đoàn đến dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ hy sinh tại trọng điểm đánh phá của Đế quốc Mỹ trong những năm chiến tranh. Đồng thời, bày tỏ sự xúc động, tấm lòng thành kính trước tinh thần quả cảm của 13 thanh niên xung phong Đại đội 317 hy sinh tại Truông Bồn vào rạng sáng ngày 31/10/1968.

Tại huyện Anh Sơn, Đoàn công tác của Sở Du lịch tiến hành dâng hoa, dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đài tưởng niệm Nghĩa trang liệt sỹ Quốc tế Việt – Lào, bày tỏ niềm thành kính và tấm lòng tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ tại đây.

Đoàn công tác dâng hoa tại Đài tưởng niệm Nghĩa trang liệt sỹ Quốc tế Việt - Lào. Ảnh: Hồ Phương

Dịp này, Đoàn dành 27 suất quà tặng các gia đình chính sách và thân nhân liệt sỹ trên địa bàn với tổng trị giá gần 30 triệu đồng, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”.

Đồng thời, Đoàn đến thôn Bãi Lim, xã Phúc Sơn (Anh Sơn) thăm hỏi và tặng quà cho bà Nguyễn Thị Mai, là thương binh, cựu Thanh niên xung phong, hiện sống một mình, đời sống gặp nhiều khó khăn. Chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của bà Mai, các thành viên trong đoàn đã động viên bà giữ gìn sức khỏe, tiếp tục vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Công Kiên - Hồ Phương

Nguồn: Sở Du lịch Nghệ An