Công đoàn Bộ VHTTDL thăm và tặng quà gia đình người có công với cách mạng ở huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình

Cập nhật:
Lượt xem: 686

- Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019), ngày 26/7/2019, Đoàn công tác Công đoàn Khối Tham mưu, Quản lý nhà nước (Công đoàn Bộ VHTTDL) đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

Đoàn thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Tây Tiến, huyện Tiền Hải

Đây là hoạt động nhằm ghi nhớ và tôn vinh công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, những gia đình có công với đất nước trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019), giáo dục và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi công đoàn viên trong công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng. Những năm qua, các hoạt động này luôn được coi trọng và trở thành truyền thống văn hóa tốt đẹp của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ VHTTDL.

Trong dịp này, đoàn công tác đã đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Tây Tiến, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình; đến thăm và tặng quà Mẹ Cao Thị Sâm, mẹ Liệt sỹ Phạm Văn Tuyến hy sinh năm 1972 tại chiến trường Bình Định, mặt trận phía Nam. Đoàn cũng đã tới thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm huyện Tiền Hải, Thái Bình.

Đoàn đến thăm, tặng quà Mẹ Cao Thị Sâm, mẹ liệt sỹ Phạm Văn Tuyến

Đoàn đi thăm, tặng quà gia đình chính sách tại xã Tây Tiến, huyện Tiền Hải

Trong chuyến đi, đoàn công tác Công đoàn Khối Tham mưu, Quản lý nhà nước Bộ VHTTDL đã có các hoạt động giao lưu ý nghĩa với Công đoàn Sở VHTTDL tỉnh Thái Bình. Hai bên đã tổ chức chương trình trao đổi về nghiệp vụ công tác công đoàn, giao lưu các hoạt động văn nghệ, thể thao. Thông qua những hoạt động này giúp củng cố, nâng cao kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ và thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết giữa các công đoàn viên.

Đoàn thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

Chương trình giao lưu trao đổi nghiệp vụ công đoàn

Hoạt động giao lưu thể thao bóng bàn

TTTTDL