Tập đoàn khách sạn hàng đầu bỏ các sản phẩm tiện ích cỡ nhỏ trong cuộc chiến chống rác thải nhựa

Cập nhật:
Lượt xem: 1.526

Tập đoàn IHG cam kết loại bỏ 200 triệu sản phẩm tiện ích phòng tắm mini mỗi năm, thay thế bằng bằng các sản phẩm cỡ lớn nhằm giảm lượng rác thải nhưạ.

Bên trong phòng tắm ở khách sạn Kimpton, London

IHG là chủ sở hữu hàng loạt những thương hiệu khách sạn lớn như Six Senses Hotels, Regent Hotels, InterContinental, Crowne Plaza hay Holiday Inn.

Theo đó, gần 843.000 phòng nghỉ của IHG sẽ được trang bị những sản phẩm tiện ích phòng tắm cỡ lớn thay vì những chai nhựa cỡ nhỏ từ nay cho tới năm 2021. IHG nhấn mạnh đây là nỗ lực của tập đoàn trong việc giảm thiểu rác thải nhựa, nằm trong chương trình hoạt động bền vững quy mô lớn của thương hiệu.

"Việc chuyển đổi sang sử dụng đồ dùng tiện ích kích thước lớn tại gần 5.600 khách sạn trên toàn thế giới là một bước đi quy mô và đúng hướng, giúp chúng tôi giảm đáng kể lượng rác thải cũng như các tác động đối với môi trường", ông Keith Barr, CEO của IHG cho biết.

Cũng theo ông Keith Barr, hệ thống khách sạn IHG hiện sử dụng trung bình 200 triệu sản phẩm tiện ích phòng tắm mini (chai, lọ, tuýp...) mỗi năm tại các cơ sở lưu trú. Theo như tiêu chuẩn thương hiệu mới được áp dụng từ nay cho tới năm 2021, tập đoàn kì vọng sẽ giảm đáng kể lượng rác thải nhựa, góp phần bảo vệ môi trường sống chung cho Trái đất.

IHG hiện đã tham gia và được chứng nhận chỉ số phát triển bền vững FTSE4Good Index (hệ thống chỉ số đánh giá hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp trên ba tiêu chí Môi trường, Xã hội và Quản trị - ESG). Gần đây, tập đoàn cũng gia nhập mạng lưới Kinh tế tuần hoàn 100 của Quỹ Ellen MacArthur (Circular Economy 100 network – CE100), phản ánh cam kết của doanh nghiệp trong việc hợp tác với các đối tác liên ngành nhằm xây dựng một thế giới bền vững hơn.

PV

Nguồn: vtv.vn