Quảng Ninh chính thức là điểm đến cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race 2021 - 2022

Cập nhật:
Lượt xem: 503

Sáng 5/8, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Quảng Ninh và Clipper Venture về việc tham gia cuộc đua Thuyền buồm vòng quanh Thế giới giai đoạn 2019 - 2020 và đăng cai điểm đến giai đoạn 2021 – 2022 đã diễn ra tại Quảng Ninh.  

Thuyền buồm Đà Nẵng - Việt Nam tham gia một chặng trong cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race năm 2015. (Nguồn: Baodanang)

Clipper Race là cuộc đua thuyền buồm có uy tín, truyền thống hơn 20 năm, được sở hữu và điều hành bởi Công ty Clipper Ventures (Anh quốc). Mỗi năm cuộc đua được tổ chức vòng quanh thế giới trong vòng 12 tháng, điểm đến là các thành phố nổi tiếng trên thế giới với đường đua tối thiểu là 35.000 dặm vòng quanh Thế giới.

Theo thỏa thuận hợp tác, bắt đầu từ mùa giải 2019 - 2020, tỉnh Quảng Ninh chính thức trở thành đối tác nhóm của cuộc đua. Theo đó, tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) sẽ có 1 thuyền và đội đua mang tên “Ha Long Bay – VietNam”. Với mục tiêu trọng tâm là quảng bá mạnh mẽ cho du lịch Quảng Ninh, đặc biệt là Di sản - Kỳ quan vịnh Hạ Long. Các thủy thủ tham gia cũng sẽ được trang bị quần áo gắn các logo quảng cáo cho Hạ Long, Quảng Ninh. Tỉnh Quảng Ninh cũng sẽ cử một số thủy thủ tham gia đội đua.

Mùa giải 2019 – 2020 được thực hiện qua 8 chặng đua và sẽ đi qua các thành phố: London - Anh Quốc, Portimao - Bồ Đào Nha, Punta del Este - Uruguay, Cape Town - Nam Phi, Fremantle - Australia, Airlie Beach - Australia, Tam Á - Trung Quốc, Vịnh Subic - Philippines, Chu Hải - Trung Quốc, Thanh Đảo - Trung Quốc, Seattle - Mỹ, Panama - Thái Bình Dương, Panama - Đại Tây Dương, Newyork/New Jersey - Mỹ, Bermuda, Derry Londonderry - Bắc Ireland.

Dự kiến, từ ngày 22/8/2019 đến ngày 1/9/2019 tổ chức các sự kiện tại London, ngày 02/9/2019 toàn Đội đua xuất phát; kết thúc Cuộc đua vào ngày 02/8/2020 tại London, Anh Quốc.

Tham gia các chặng đua sẽ có hàng chục thuyền đua với hàng trăm thủy thủ đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. Trong đó có những doanh nhân thành đạt, những người nổi tiếng trên Thế giới.

Trong mùa giải 2021 – 2022, Quảng Ninh tiếp tục có 1 thuyền và đội đua “Ha Long Bay – Viet Nam” tiếp tục tham gia. Một trong số các điểm đến trong mùa giải 2021 – 2022 sẽ là vịnh Hạ Long, Quảng Ninh - Việt Nam. Hình ảnh của Hạ Long được mang theo trên các con thuyền tham gia cuộc đua vòng quanh Thế giới, đặc biệt hơn khi Hạ Long là một điểm đến của cuộc đua thuyền buồm Clipper Race sẽ tạo ra sức hút mạnh mẽ du khách đến với Hạ Long – Quảng Ninh.

Thông tin về cuộc đua này được các hãng truyền thông lớn trên thế giới quan tâm theo dõi và đưa tin. Theo số liệu thống kê được, mỗi thuyền, đội tham gia cuộc đua và cảng đến nhận được hàng chục nghìn lượt đăng tải trên các phương tiện báo chí, bao gồm truyền thanh, truyền hình, ấn phẩm giấy, chuyển tải mạnh mẽ trên các mạng xã hội và đến 165 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Khi đến các cảng trên toàn thế giới, các thuyền đua sẽ lưu lại khoảng hơn 10 ngày, trong thời gian này, Ban tổ chức sẽ tổ chức một số chương trình về văn hóa, thể thao và du lịch cho các thủy thủ các đội đua giao lưu với nhân dân các điểm đến. Tỉnh Quảng Ninh sẽ lựa chọn một số điểm đến quan trọng để tổ chức các sự kiện xúc tiến quảng bá du lịch, xúc tiến đầu tư vào Hạ Long – Quảng Ninh.

Thủy thủ đoàn Clipper Venture 2021- 2022 sẽ đến thăm Di sản – Kỳ quan vịnh Hạ Long . (Nguồn: Paradisecruise)

Tổng Giám đốc điều hành Clipper Ventures - William Ward mong muốn được chuyển thông điệp: “Vào tháng 9/2019, cuộc đua của chúng ta sẽ bắt đầu, đội đua Halong Bay – Viet Nam sẽ giương cao lá cờ của đất nước Việt Nam, hình ảnh vịnh Hạ Long xinh đẹp trong suốt quá trình đua vòng quanh thế giới. Thủy thủ đoàn Clipper 2021- 2022 sẽ đến thăm Di sản – Kỳ quan vịnh Hạ Long để khám phá những hòn đảo tuyệt đẹp nơi đây”.

Yên Ninh

Nguồn: baoquocte.vn