Quảng Ninh tham gia cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới giai đoạn 2019-2020 và đăng cai điểm đến giai đoạn 2021- 2022

Cập nhật:
Lượt xem: 661

Ngày 5/8/2019 tại Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh (đại diện là Sở Du lịch Quảng Ninh) đã ký bản thỏa thuận hợp tác với Công ty Clipper Ventures về việc tham gia cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới giai đoạn 2019-2020 và đăng cai điểm đến giai đoạn 2021- 2022.

Ảnh: Báo Quảng Ninh

Clipper Race là cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới được sáng lập từ năm 1995 bởi Ngài Robin Knox-Johnston, Chủ tịch Công ty Clipper Ventures. Mỗi cuộc đua thường kéo dài 11 tháng của 2 năm liền kề với sự tham gia của khoảng 70 thuyền đua, mỗi cuộc đua được chia ra nhiều chặng đua và đích của mỗi chặng đua là các bến cảng lớn của các quốc gia tham dự. Cuộc đua giai đoạn 2015- 2016, Thành phố Đà Nẵng đã tham gia giải đua với một đội đua và đăng cai là điểm đến của cuộc đua.

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Anh của Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Ninh, được sự giới thiệu của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh và thông qua buổi làm việc với đại diện Công ty Clipper Ventures. Tỉnh Quảng Ninh nhận thấy việc tham gia cuộc đua và đăng cai là điểm đến của Cuộc đua thuyền buồm Clipper Race sẽ tác động mạnh mẽ tới việc quảng bá hình ảnh điểm đến Hạ Long – Quảng Ninh, đặc biệt đối với nhóm khách du lịch ở các nước phát triển.

Theo bản thỏa thuận hợp tác, bắt đầu từ mùa giải 2019 – 2020, tỉnh Quảng Ninh chính thức trở thành đối tác nhóm của cuộc đua. Tỉnh Quảng Ninh sẽ có 01 thuyền và đội đua mang tên “Ha Long bay – Viet Nam”. Với mục tiêu trọng tâm là quảng bá mạnh mẽ cho du lịch Quảng Ninh, đặc biệt là Di sản – Kỳ quan vịnh Hạ Long. Các thủy thủ tham gia cũng sẽ được trang bị quần áo gắn các logo quảng cáo cho Hạ Long, Quảng Ninh.

Cuộc đua giai đoạn 2019-2020 dự kiến xuất phát vào ngày 02/9/2019 và kết thúc vào ngày 02/8/2020 và được diễn ra với 14 cảng đến theo hành trình: Luân Đôn (Anh)- Portimao (Bồ Đào Nha)- Punta del Este (Uruguay)- Cape Town (Nam Phi) – Fremantle (Úc) – Airlie Beach (Úc)- Tam Á (Trung Quốc) – Vịnh Subic (Philippines)- Chu Hải (Trung Quốc) – Thanh Đảo (Trung Quốc) – Seattle (Mỹ)- Panama (Thái Bình Dương) – NewYork (Mỹ) – Bermuda- Derry- Londonderry- Bắc Ireland.

Trong mùa giải 2021 – 2022, Quảng Ninh có 01 thuyền và đội đua “Ha Long Bay – Viet Nam” tiếp tục tham gia. Một trong số các điểm đến trong mùa giải sẽ là vịnh Hạ Long và Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long của tập đoàn Sun Group sẽ là Cảng đến của giai đoạn 2021-2022. Hình ảnh của vịnh Hạ Long xinh đẹp sẽ được mang theo trên các con thuyền tham gia cuộc đua vòng quanh Thế giới, đó sẽ trở thành một điểm nhấn hết sức đặc biệt để thu hút du khách đến với Việt Nam nói chung và Hạ Long – Quảng Ninh nói riêng.

Nguồn: Trung tâm TTXTDL Quảng Ninh