Sắp diễn ra Hội thi Bartender toàn quốc năm 2019 tại TP. Hồ Chí Minh

Cập nhật:
Lượt xem: 1.767

– Từ ngày 5-7/9/2019, tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng cục Du lịch sẽ chủ trì và phối hợp với Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Khách sạn Việt Nam, Hiệp hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh và một số cơ sở đào tạo du lịch tổ chức Hội thi Bartender toàn quốc năm 2019.

(Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet)

Đây là Hội thi Bartender toàn quốc lần đầu tiên được Tổng cục Du lịch tổ chức nhằm lựa chọn nhân viên pha chế đồ uống có cồn xuất sắc, nâng cao tính chuyên nghiệp, nét đẹp văn minh của nghề pha chế, tạo ấn tượng tốt đẹp đối với du khách trong nước và quốc tế. Đồng thời tạo cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, khích lệ nhân viên pha chế đồ uống có cồn trong các cơ sở lưu trú du lịch, nhà hàng, quán bar phục vụ khách du lịch; Tăng cường trau dồi, học hỏi và phát huy những kỹ năng biểu diễn, sự sáng tạo trong cách thức pha chế thức uống, nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để tôn vinh những cá nhân ngành du lịch giỏi chuyên môn, nghiệp vụ, qua đó tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam, đặc biệt là nghệ thuật ẩm thực, các nhà hàng khách sạn, quán bar nổi tiếng phục vụ khách du lịch.

Hội thi được tổ chức trong dịp Hội chợ Du lịch quốc tế ITE sẽ tạo không khí sôi động, thu hút sự quan tâm của người dân, khách du lịch tới các hoạt động của Hội chợ du lịch quốc tế ITE.

Theo Ban Tổ chức, đối tượng dự thi là người đang làm nghề pha chế đồ uống tại các cơ sở lưu trú du lịch, các nhà hàng, quán bar phục vụ khách du lịch thuộc mọi thành phần kinh tế trong cả nước, có kiến thức chung và hiểu biết cần thiết liên quan đến nghiệp vụ pha chế đồ uống có cồn, không phân biệt chức danh của thí sinh.

Hội thi sẽ diễn ra với 3 nội dung là: Thi pha chế đồ uống cơ bản (cocktail hoặc mocktail), thi biểu diễn pha chế, thi pha cà phê máy. Căn cứ kết quả từng nội dung, Ban Tổ chức sẽ trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc nhất.

Trung tâm Thông tin du lịch