ITE HCMC 2019: Hàng loạt hoạt động thúc đẩy phát triển du lịch

Cập nhật:
Lượt xem: 1.181

Diễn ra từ ngày 4-7.9 tại TP.HCM, dưới sự chỉ đạo của Bộ VHTTDL và UBND TP.HCM, Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM (ITE HCMC) năm 2019 có chủ đề “Cửa ngõ du lịch đến với châu Á”.  

ITE HCMC 2019 dự kiến đón 35.000 khách tham quan và mua tour

Hội chợ thu hút hơn 350 đơn vị triển lãm, bao gồm các tổ chức du lịch quốc gia, công ty lữ hành, hãng hàng không, khách sạn và khu nghỉ dưỡng, tập đoàn lớn... đến từ 62 quốc gia và vùng lãnh thổ, cùng với 40 đơn vị truyền thông quốc tế. Trong đó, có sự tham gia của các doanh nghiệp thuộc 45 tỉnh thành trong nước.

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, ITE HCMC 2019 đánh dấu cột mốc 15 năm tăng trưởng liên tục cả về chất và lượng. Hội chợ năm nay dự kiến đón 35.000 khách tham quan, hơn 6.000 cuộc hẹn giao thương giữa người mua và người bán, khoảng 260 người mua quốc tế đến từ hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ; đặc biệt là bốn khu vực chính gồm Bắc Mỹ, Đông Nam Á, Đông Bắc Á và Tây Âu. Bên cạnh hoạt động tập trung giới thiệu điểm đến, sản phẩm du lịch của Việt Nam và các nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương; triển lãm các sản phẩm du lịch mới và công nghệ du lịch nhằm hỗ trợ các công ty du lịch khởi nghiệp (start-up) quảng bá và tìm kiếm nhà đầu tư, đối tác mới… Điểm nhấn của ITE HCMC 2019 nhân kỷ niệm 15 năm hình thành và phát triển là các chương trình giao lưu với hoạt động chính Gala Dinner chủ đề “Hương sắc Việt Nam - Soulful Vietnam” giới thiệu văn hóa, ẩm thực, nghệ thuật truyền thống… của Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Ngoài ra còn có hoạt động gặp gỡ 1.000 giám đốc điều hành doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước.

ITE HCMC năm nay còn tổ chức chuỗi 10 diễn đàn, hội nghị, hội thảo nhằm cập nhật các xu hướng mới nhất và kiến thức chuyên sâu liên quan đến phát triển du lịch cùng với hơn 10 hoạt động bên lề phong phú hứa hẹn đóng góp tích cực cho sự phát triển bền vững của ngành du lịch Việt Nam và khu vực hạ nguồn sông Mêkông. Trong đó có hội nghị hợp tác du lịch Việt Nam với Liên bang Nga, Hàn Quốc và Trung Đông; diễn đàn khởi nghiệp du lịch với doanh nghiệp toàn cầu, hội thảo quốc tế về du lịch thông minh…

Đặc biệt là diễn đàn cấp cao lần đầu tiên về liên kết phát triển du lịch TP.HCM và 13 tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long nhằm bàn về thực trạng và các giải pháp cụ thể trong xúc tiến đầu tư vào cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch, sản phẩm liên kết, công tác truyền thông, quảng bá thương hiệu du lịch vùng. Đồng thời xúc tiến và mời gọi đầu tư vào hạ tầng văn hóa - thể thao; du lịch - giải trí, đẩy mạnh xây dựng thương hiệu liên kết vùng trong du lịch, nâng tầm và chất trong các hoạt động hợp tác. Dịp này, nhiều thương hiệu lữ hành lớn trong nước tung ra hàng loạt chương trình khuyến mãi “khủng” nhằm thúc đẩy tăng trưởng du khách, quảng bá thương hiệu, chất lượng dịch vụ và kết nối hợp tác với các thị trường du lịch trọng điểm và tiềm năng.

Cụ thể, Lữ hành Saigontourist thực hiện ưu đãi đến 50% dành cho du lịch trong nước với giá chỉ từ 500 ngàn đồng, ưu đãi lên đến 15 triệu đồng dành cho khách sở hữu đường tour nước ngoài. BenThanh Tourist cũng giảm 50% giá tour du lịch trong nước, 30% giá tour du lịch nước ngoài. Đồng thời ưu đãi lên tới 25% giá dịch vụ khách sạn, nhà hàng trực thuộc hệ thống BenThanh Tourist. Gian hàng “Open the World” của Vietravel sẽ cung cấp nhiều sản phẩm du lịch Thu - Đông trong và ngoài nước với khuyến mãi lên đến 10 triệu đồng cùng nhiều quà tặng hấp dẫn dành cho du khách.

Theo các đơn vị lữ hành, đây là thời điểm lý tưởng để du khách “săn” tour chất lượng với giá ưu đãi. Để tạo thuận lợi cho công chúng mua tour, Ban tổ chức mở cửa phục vụ lâu hơn cho khách đại chúng có nhiều thời gian tìm hiểu, lựa chọn tour và dịch vụ ưa thích. ITE HCMC 2019 còn giới thiệu ứng dụng di động chính thức, nền tảng giúp cho du khách tham quan truy cập nhanh chóng và dễ dàng cập nhật thông tin mới nhất các sự kiện, sơ đồ mặt bằng, danh sách các đơn vị triển lãm… tại hội chợ.

 Hoàng Hải

Nguồn: Báo Văn Hóa