Khai mạc Hội thi Bartender toàn quốc năm 2019

Cập nhật:
Lượt xem: 1.280

– Sáng 5/9/2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng cục Du lịch đã tổ chức lễ khai mạc Hội thi Bartender toàn quốc năm 2019.

Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu phát biểu khai mạc hội thi

Phát biểu khai mạc hội thi, Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu cho biết, Hội thi Bartender toàn quốc được tổ chức trong bối cảnh Du lịch Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ, tốc độ tăng trưởng về khách du lịch quốc tế bình quân trong giai đoạn 2016-2018 đạt khoảng 25-30%/năm. Việt Nam được Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) đánh giá là quốc gia có tốc độ tăng trưởng du lịch cao thứ 6 toàn cầu. Năm 2018, Việt Nam đón được 15,5 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 80 triệu lượt khách nội địa, tổng thu từ khách du lịch đạt 637.000 tỷđồng. Đóng góp trực tiếp của ngành Du lịch khoảng 8,4% GDP của cả nước. Trong 8 tháng đầu năm 2019, Việt Nam đã đón 11.309.232 lượt khách, tăng 8,7% so với cùng kỳ năm 2018; phục vụ 59,7 triệu lượt khách nội địa; tổng thu từ khách du lịch đạt 442.200 tỷ đồng, tăng 9,6% so với cùng kỳ năm 2018.

Toàn cảnh lễ khai mạc Hội thi Bartender

Những kết quả này có được đến từ nỗ lực lớn của toàn ngành, trong đó có đóng góp không nhỏ của những người lao động phục vụ khách du lịch. Hướng đến mục tiêu đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, công tác bồi dưỡng kỹ năng nghề cho đội ngũ lao động nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách luôn được đặt lên hàng đầu.

Hội thi Bartender toàn quốc lần đầu tiên được Tổng cục Du lịch tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 5-7/9/2019, với tham gia của 66 thí sinh đến từ 11 tỉnh, thành phố trong cả nước, cùng tranh tài ở 3 nội dung: pha cà phê máy, pha chế cơ bản, biểu diễn pha chế. 

Hội thi nhằm lựa chọn nhân viên pha chế đồ uống xuất sắc, nâng cao tính chuyên nghiệp, nét đẹp văn minh của nghề pha chế, tạo ấn tượng tốt đẹp đối với du khách trong nước và quốc tế. Đồng thời tạo cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, khích lệ nhân viên pha chế đồ uống trong các cơ sở lưu trú du lịch, nhà hàng, quán bar phục vụ khách du lịch; Tăng cường trau dồi, học hỏi và phát huy những kỹ năng biểu diễn, sự sáng tạo trong cách thức pha chế thức uống, nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để tôn vinh những cá nhân ngành du lịch giỏi chuyên môn, nghiệp vụ, qua đó tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam, đặc biệt là nghệ thuật ẩm thực, các nhà hàng khách sạn, quán bar nổi tiếng phục vụ khách du lịch.

Một số hình ảnh tại Hội thi Bartender:

Tin: Hồng Thủy, ảnh: Diễm Phi