132 vận động viên đăng ký Giải leo núi chinh phục đỉnh Lảo Thẩn năm 2019

Cập nhật:
Lượt xem: 1.035

Số vận động viên đăng ký tham gia Giải leo núi năm 2019 tăng hơn 30 vận động viên so với giải năm trước.  

Theo thông tin từ Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông huyện Bát Xát, tính đến ngày 27/8 đã có 132 vận động viên đăng ký tham gia Giải leo núi chinh phục đỉnh Lảo Thẩn lần thứ 3, năm 2019.

Trong đó, có 60 vận động viên của huyện Bát Xát và 72 vận động viên từ các huyện trong tỉnh và các tỉnh, thành khác như: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Thanh Hóa… có sự góp mặt của những câu lạc bộ có nhiều vận động viên đăng ký tham gia giải như Câu lạc bộ Hà Nội, Hiệp hội những người leo núi…

Đỉnh núi Lảo Thẩn có độ cao 2.860m so với mực nước biển, là nơi có thể ngắm núi non hùng vỹ, phong cảnh nên thơ. Cung đường chinh phục đỉnh Lảo Thẩn, xã Y Tý dài 9km, đường đi không quá dốc và hiểm trở nên phù hợp với cả những vận động viên chuyên nghiệp và không chuyên. Để thuận lợi cho các vận động viên, Ban tổ chức giải leo núi năm nay đã khảo sát đường đua, dọn vệ sinh, cắm hệ thống biển chỉ đường, biển chỉ hướng ở những vị trí quan trọng có nhiều lối rẽ tránh vận động viên đi lạc; đồng thời thành lập 5 trạm, chốt dọc đường đua dành cho các tổ trọng tài, tổ phục vụ công tác thông tin, hậu cần, cứu hộ, y tế…  

Giải leo núi chinh phục đỉnh Lảo Thẩn lần thứ 3, năm 2019 là một hoạt động hấp dẫn trong Lễ hội mùa Thu tại xã Y Tý. Giải chính thức khai mạc vào 7h ngày 1/9 tại khu vực Hoa Lợi, thôn Phìn Hồ, xã Y Tý.

Được biết, trong Giải leo núi chinh phục đỉnh Lảo Thẩn năm 2018, vận động viên chinh phục thành công đỉnh núi nhanh nhất trong 1 giờ 8 phút.

 

Nguồn: Báo Lào Cai