Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu tiếp Phó Đại sứ Pakistan tại Việt Nam

Cập nhật:
Lượt xem: 1.045

– Sáng ngày 17/9/2019, tại trụ sở Tổng cục Du lịch, Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu đã có buổi tiếp ông Qamar Abbas Khokhar - Phó Đại sứ Pakistan tại Việt Nam.

Toàn cảnh buổi tiếp

Vui mừng được đón tiếp ngài Phó Đại sứ, Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu phát biểu Pakistan là một thị trường du lịch còn khá mới đối với Việt Nam và hi vọng trong thời gian tới, hai bên sẽ có nhiều cơ hội tìm hiểu, hợp tác phát triển du lịch.

Ngài Phó Đại sứ cho biết, Pakistan là một đất nước ở Nam Á, với văn hóa, thiên nhiên đa dạng, Pakistan có tiềm năng phát triển về du lịch văn hóa lịch sử, du lịch hang động… Tuy nhiên du lịch Pakistan còn khá xa lạ với du khách Việt Nam. Vì vậy, Ngài Phó Đại sứ mong muốn Pakistan sẽ học hỏi kinh nghiệm phát triển du lịch của Việt Nam, đồng thời tìm kiếm những dự án, hợp tác phát triển du lịch, qua đó thúc đẩy lượng khách trao đổi giữa hai bên.

Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu tặng quà kỷ niệm ông Qamar Abbas Khokhar - Phó Đại sứ Pakistan tại Việt Nam

Tại buổi tiếp, hai bên đã cùng trao đổi thông tin về tình hình phát triển du lịch, chính sách phát triển, sản phẩm du lịch, hệ thống hạ tầng và những điểm đến quan trọng được du khách yên thích. Theo ông Trần Phú Cường – Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Tổng cục Du lịch Việt Nam), những năm qua du lịch Việt Nam phát triển nhanh và mạnh. Năm 2018, du lịch Việt Nam đón xấp xỉ 15,5 triệu lượt khách quôc tế, tăng 19,9% so với năm 2017. Tám tháng đầu năm 2019, đã có hơn 11,3 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam, tăng 8,7% so với cùng kỳ năm 2018. Những thị trường khách trọng điểm của du lịch Việt Nam là Đông Bắc Á, ASEAN, Tây Âu… Việt Nam ngày càng được nhiều bạn bè quốc tế biết đến là điểm đến thân thiện, lý tưởng với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như Vịnh Hạ Long, Phú Quốc, Nha Trang, Hội An, Hà Nội… Trong thời gian tới, mục tiêu của du lịch Việt Nam sẽ phát triển trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có sức cạnh tranh cao.

Ngài Phó Đại sứ Pakistan tại Việt Nam tặng quà kỷ niệm Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu

Ông Trần Phú Cường cho rằng với vị trí địa lý tương đối xa, thông tin du lịch về hai nước cũng chưa nhiều nên việc hợp tác phát triển du lịch chưa được đẩy mạnh. Ông hi vọng trong thời gian tới, hai bên sẽ có thêm nhiều thông tin chia sẻ, cơ hội hợp tác về du lịch.
 

Pakistan có diện tích rộng 881.913 km2, đường bờ biển dài 1.046 km, dân số 207.774.520 người (2017), GDP bình quân đầu người là 5.374 USD (2017).

(Theo wikipedia)

 

TITC