Đưa phần mềm quản lý Dashboard vào hoạt động quản lý du lịch

Cập nhật:
Lượt xem: 1.543

– Sáng ngày 27/9/2019, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký Thỏa thuận hợp tác giữa Tổng cục Du lịch (Bộ VHTTDL) và Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) về ứng dụng công nghệ tiên tiến và thương mại điện tử hỗ trợ phát triển du lịch.  

Đây là một trong những hành động triển khai Đề án tổng thể ứng dụng công nghệ thông tin phát triển du lịch giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2025 được Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 30/11/2018.

Tại sự kiện, một số dự án ứng dụng trong lĩnh vực du lịch-thương mại được giới thiệu đến các đại biểu, trong đó có ứng dụng phần mềm quản lý Dashboard.

Theo đó, ứng dụng phần mềm quản lý Dashboard (Hệ thống hiển thị thông tin quản lý) giúp người dùng báo cáo trực quan bằng đồ họa mô tả các dữ liệu; sử dụng bảng điều khiển trung tâm quản lý tập trung cải thiện các số liệu quan trọng; viết báo cáo tự động khi truy vấn vào các nguồn dữ liệu khác nhau (bảng tính, CSDL, XML, HTML...).

Với Dự án Hệ thống hiển thị thông tin phục vụ quản lý du lịch (Dashboard) sẽ giúp tổng hợp các dữ liệu trực tiếp và gián tiếp liên quan đến du lịch, mô hình hóa thực trạng, cho phép dự báo xu thế, phục vụ quản lý nhà nước và hoạt động kinh doanh du lịch.

Dashboard có thể được hiểu là một bảng điều khiển kỹ thuật số (digital control), hay một giao diện số được dùng để thu thập và tổng hợp dữ liệu của toàn bộ tổ chức. Trong dashboard không chỉ cung cấp các dữ liệu chuyên sâu trong quá trình sản xuất kinh doanh, đồng thời nó còn đưa ra một cái nhìn tổng quát về năng suất của từng bộ phận, các xu hướng, các hoạt động, các chỉ số KPI (Key Performance Indicator – hay còn gọi là chỉ số đánh giá thực hiện công việc).

Dashboard là một phần không thể thiếu trong Hệ thống Báo cáo quản trị thông minh (Business Intelligent – BI). Với Dashboard, các nhà quản trị có cái nhìn tổng quan hơn về tình hình của tổ chức mình. Đồng thời họ có thể đưa ra những dự đoán về ngắn hạn hay dài hạn dựa vào Dashboard...

TITC