Liên hoan các doanh nghiệp du lịch Việt Nam - The Guide Awards 2019

Cập nhật:
Lượt xem: 2.303

- Ngày 26/9/2019, tại khu nghỉ dưỡng Flamingo Đại Lải resort (Vĩnh Phúc) đã diễn ra Liên hoan các Doanh nghiệp Du lịch Việt Nam – The Guide Awards – lần thứ 20 với chủ đề “Sức bật du lịch Việt Nam – nhìn từ nỗ lực của khu vực tư nhân”.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh phát biểu tại chương trình (Ảnh: vneconomy)

Sự kiện do Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức có sự tham dự của đại diện Ủy ban Văn hóa, Giáo dục thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội, Ban Kinh tế Trung ương, lãnh đạo UBND các tỉnh Quảng Ninh và tỉnh Vĩnh Phúc, các tổ chức quốc tế, hiệp hội du lịch, giới chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế hoạt động trong lĩnh vực du lịch. Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh đã tới dự và phát biểu tại chương trình. 

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh nhấn mạnh thời gian qua, du lịch Việt Nam đang chuyển mình mạnh mẽ, bước những bước tiến dài, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của đất nước, trong đó khu vực tư nhân có vai trò ngày càng lớn. Đóng góp của khu vực tư nhân thể hiện qua việc vốn đầu tư cho lĩnh vực du lịch lớn và bài bản hơn, đồng thời cũng cho thấy những nỗ lực của ngành du lịch trong việc cải thiện chất lượng dịch vụ.

Trong 8 tháng đầu năm 2019, ngành Du lịch Việt Nam đã đón 11,3 triệu lượt khách quốc tế, tăng 8,7% so với cùng kỳ năm 2018; khách du lịch nội địa đạt 59,7 triệu lượt khách, trong đó có 30,6 triệu lượt khách lưu trú; tổng thu từ khách du lịch đạt 442.200 tỷ đồng, tăng 9,6% so với cùng kỳ năm 2018.

 

Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh trao giải cho top 10 The Guide Awards 2019 (Ảnh: vneconomy)

Ngày 16/1/2017, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết 08-NQ/TW về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Luật Du lịch 2017 được Quốc hội thông qua và có hiệu lực, cùng với đó là hàng loạt văn bản dưới luật và các kế hoạch hành động của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch cũng như các địa phương trong cả nước. Điều này thể hiện nhận thức và quyết tâm cao của các cấp đối với sự nghiệp phát triển du lịch.

Tại chương trình, các lãnh đạo địa phương, các chuyên gia trong ngành, các nhà quản lý doanh nghiệp đã cùng trao đổi, nhất trí về vai trò của khu vực tư nhân trong nền kinh tế nói chung và đặc biệt trong lĩnh vực du lịch, góp phần quan trọng thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của du lịch. Các đại biểu cũng tập trung bàn về việc tháo gỡ những rào cản nhằm tạo thuận lợi cho du lịch Việt Nam, trong đó nhấn mạnh đến yếu tố phát triển bền vững.

Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh trao giải cho top căn hộ, khách sạn và khu nghỉ dưỡng (Ảnh: vneconomy)

Năm nay, The Guide Awards 2019 đã bình chọn và vinh danh 60 thương hiệu thuộc 4 nhóm sản phẩm, dịch vụ du lịch gồm: Khách sạn và Căn hộ dịch vụ (Hotels & Serviced Apartments), Khu nghỉ dưỡng (Resorts), Nhà hàng và Dịch vụ (Restaurants & Services), Lữ hành, Vận chuyển du lịch và Biểu diễn (Tours, Transportation & Performances).

Top 10 The Guide Awards 2019 được trao cho các thương hiệu VinPearl, FLC Luxury Resort, Flamingo Đại Lải Resort, JW Marriott Hanoi Hotel, MerPerle Hon Tam Resort, The Reverie Saigon Hotel, Lotte Hotel Hanoi, Paradise Cruises, Azerai La Residence Hue Hotel và Nhà hàng Lẩu nấm Ashima.

TTTTDL