Tôn vinh giá trị và vẻ đẹp của người con gái xứ Mường

Cập nhật:
Lượt xem: 351

Cuộc thi Người đẹp xứ Mường 2019 nhằm tôn vinh giá trị và vẻ đẹp của người con gái xứ Mường; đồng thời tìm kiếm gương mặt xuất sắc làm đại sứ Du lịch tỉnh Hòa Bình.

Các thí sinh tại vòng Sơ khảo Cuộc thi Người đẹp xứ Mường 2019/baohoabinh.vn

Đây là một trong các hoạt động trong khuôn khổ Tuần Văn hóa - Du lịch Hòa Bình 2019 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình tổ chức.

Cuộc thi diễn ra với 04 vòng (Sơ tuyển, Sơ khảo, Chung khảo và Chung kết). Qua 2 vòng Sơ tuyển và Sơ khảo, Ban Giám khảo đã chọn được 50 gương mặt thí sinh tham dự vòng Chung khảo được tổ chức vào ngày 15/10 tới.

Tại vòng Chung khảo, thông qua các phần thi (gồm: Trình diễn Catwalk theo nhạc trang phục phong cách, trang phục dân tộc; Thể hiện năng khiếu cá nhân; Trả lời phỏng vấn của Ban Giám khảo), Ban Giám khảo sẽ chọn ra 25 gương mặt xuất sắc nhất vào vòng Chung kết.

Đêm Chung kết Cuộc thi Người đẹp xứ Mường 2019 diễn ra vào lúc 20h00 ngày 03/11 tại Quảng trường Hòa Bình, Thành phố Hòa Bình sẽ chọn ra thí sinh tài sắc vẹn toàn nhất để trao danh hiệu Người đẹp xứ Mường 2019 cùng phần thưởng trị giá 50 triệu đồng. Người đẹp này cũng sẽ trở thành Đại sứ Du lịch của tỉnh Hòa Bình. Người đẹp xứ Mường thứ hai và Người đẹp xứ Mường thứ ba sẽ nhận danh hiệu cùng giải thưởng trị giá lần lượt là 30 triệu đồng và 25 triệu đồng. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng sẽ trao một số giải phụ như: Người đẹp thân thiện; Người đẹp tài năng; Người đẹp mặc trang phục truyền thống đẹp nhất; Người đẹp được khán giả yêu thích nhất, người đẹp ảnh…

Cuộc thi Người đẹp xứ Mường năm 2019 là cơ hội để tỉnh Hòa Bình giới thiệu và quảng bá văn hóa các dân tộc trên địa bàn tỉnh Hòa Bình cũng như các điểm du lịch tại địa phương; đồng thời giúp thế hệ trẻ có thêm hiểu biết và tự hào hơn về những giá trị văn hóa truyền thống do cha ông để lại. Từ đó cùng chung tay bảo tồn, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa các dân tộc của tỉnh Hòa Bình – coi văn hóa dân tộc là cốt lõi trong đời sống tinh thần, góp phần thúc đẩy du lịch, kinh tế - xã hội của địa phương ngày càng phát triển./.

Anh Vũ (t/h)

Nguồn: bvhttdl.gov.vn