Lạng Sơn : Họp Báo Công Bố 2 Sự Kiện Lớn Của Tỉnh

Cập nhật:
Lượt xem: 1.284

Sáng ngày 10/10/2019 Ban Chỉ đạo kỷ niệm các ngày lễ lớn của tỉnh Lạng Sơn tổ chức họp báo công bố các hoạt động lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ (4/11/1909 – 4/11/2019) và chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XI – Lạng Sơn 2019”.  

 
Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp báo
 
Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì buổi họp báo. Đồng chủ trì buổi họp báo có đồng chí Nông Văn Thảm, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch.
 
Tham dự họp báo có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; UBND huyện Văn Lãng, thành phố Lạng Sơn cùng 17 cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương.
 
Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ và chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” đã được Ban Tổ chức triển khai, thực hiện theo kế hoạch.
 
Theo đó, các hoạt động kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ 2 – 4/11/2019) gồm những hoạt động chính như: Hội thảo khoa học cấp bộ với chủ đề “Đồng chí Hoàng Văn Thụ – Nhà lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng, người con ưu tú của quê hương Lạng Sơn”; lễ dâng hương, dâng hoa nhân dịp kỷ niệm tại Hà Nội, huyện Văn Lãng và thành phố Lạng Sơn; lễ kỷ niệm sẽ được tổ chức vào 8 giờ 30 phút ngày 4/11/2019 và được truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình Việt Nam.
 
Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XI – Lạng Sơn 2019 có sự tham gia của 6 tỉnh trong vùng Việt Bắc gồm: Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang; sẽ bắt đầu từ ngày 3/11 đến ngày 5/11/2019.
 
Lễ khai mạc được tổ chức tại thành phố Lạng Sơn vào 20 giờ ngày 4/11/2019. Trong khuôn khổ chương trình sẽ diễn ra các hoạt động: giới thiệu, quảng bá về văn hóa, du lịch; hội thảo giới thiệu điểm đến kết hợp triển lãm, quảng bá văn hóa, sản phẩm du lịch đặc trưng của các tỉnh Việt Bắc (Việt Nam) và Quảng Tây (Trung Quốc); biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp; khảo sát tour, tuyến du lịch tại tỉnh Lạng Sơn; hội thi hướng dẫn viên du lịch giỏi các tỉnh Việt Bắc; hoạt động thể dục thể thao…
 
Tại buổi họp báo, Ban Chỉ đạo đã giải đáp những câu hỏi của các cơ quan thông tấn báo chí liên quan tới các nội dung như: chuẩn bị dự phòng khi thời tiết xấu trong quá trình diễn ra các hoạt động; cung cấp thông tin về công tác chuẩn bị và đề cương tuyên truyền về thân thế và sự nghiệp của đồng chí Hoàng Văn Thụ và những hoạt động du lịch tiêu biểu của tỉnh…
 
Phát biểu tại cuộc họp báo, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài tỉnh tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về các sự kiện lớn của tỉnh, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, góp phần quảng bá hình ảnh về mảnh đất và con người Xứ Lạng  đến bạn bè trong nước và quốc tế.
 
Nguồn: Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Lạng Sơn