Phú Xuyên tổ chức Lễ hội Vinh danh làng nghề may Comple truyền thống xã Vân Từ lần thứ nhất năm 2019

Cập nhật:
Lượt xem: 913

– Theo thông tin từ UBND huyện Phú Xuyên, từ ngày 25-27/10/2019, tại sân vận động xã Vân Từ, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội sẽ diễn ra Lễ hội Vinh danh làng nghề may comple truyền thống xã Vân Từ lần thứ nhất năm 2019.

Nghề may comple, veston truyền thống xã Vân Từ, huyện Phú Xuyên, Hà Nội (Ảnh: Hà Nội mới)

Sự kiện nhằm tôn vinh, tri ân các bậc tiền bối, các vị tổ nghề, giáo dục lòng yêu quê hương đất nước góp phần bảo tồn phát triển làng nghề truyền thống; đồng thời tạo ra sản phẩm gắn với làng nghề, phố nghề, các điểm đến du lịch hấp dẫn của huyện Phú Xuyên.

Lễ hội sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn như: trưng bày các sản phẩm làng nghề Phú Xuyên, chương trình tọa đàm giữa các nhà chuyên môn và lãnh đạo các xã, bà con nghệ nhân, người làm nghề của Phú Xuyên với mục tiêu bàn giải pháp nâng cao yếu tố văn hóa trong phát triển làng nghề gắn với du lịch trên địa bàn huyện; tổ chức các tour tham quan làng nghề miễn phí…

Đến với lễ hội, du khách cũng sẽ có cơ hội tham quan, mua sắm, may đo trực tiếp tại khu vực Phố May Vân Từ và tham quan làng cổ Cựu xã Vân Từ; xem các nghệ nhân trình diễn tay nghề may comple và các hoạt động trò chơi dân gian; hoạt động trình diễn thời trang comple/áo dài của chính các nghệ nhân, nhà may đang sinh sống và làm nghề tại xã Vân Từ, cùng chương trình biểu diễn văn nghệ đặc sắc của người dân xã Vân Từ.

Bên cạnh đó, du khách sẽ được tham quan làng nghề khảm trai Chuyên Mỹ; mua sắm, tham quan, trải nghiệm trình diễn nghề khảm trai tại nhà các nghệ nhân; thăm Chùa Giáng, xã Quang Lãng hoặc bảo tàng chiến sỹ bị địch bắt tù đày; xem trình diễn nghề cỏ tế, nghề tò he, khảm trai và chương trình giao lưu nghệ thuật giữa các xã cùng với các tiết mục hỗ trợ của Sở Du lịch Hà Nội.

Lễ khai mạc và tham quan các gian hàng tại Lễ hội Vinh danh làng nghề may Comple truyền thống xã Vân Từ sẽ được diễn ra vào lúc 19h - 22h ngày 25/10/2019 tại sân vận động xã Vân Từ, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội.

Huyện Phú Xuyên nằm ở phía nam thành phố Hà Nội, cách trung tâm Thủ đô khoảng 40 km. Phú Xuyên được biết tới là vùng đất trăm nghề với 156 làng nghề trong đó có 78 làng phát triển mạnh, 43 làng được công nhận là làng nghề truyền thống.

TITC