Lào đăng cai Hội nghị Thị trưởng các thành phố du lịch ở hạ lưu sông Mekong

Cập nhật:
Lượt xem: 1.430

Trọng tâm hội nghị là thảo luận các biện pháp nhằm cải thiện và nâng cấp các sản phẩm du lịch và dịch vụ.

 
Tờ Vientiane Times đưa tin trong các ngày từ 12-15/10 tại thủ đô Viêng Chăn, Lào sẽ đăng cai Hội nghị Thị trưởng các thành phố du lịch ở hạ lưu sông Mekong năm 2019 nhằm thúc đẩy sự hợp tác giữa các thành phố tại Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam.
 
Tham dự hội nghị sẽ có người đứng đầu các thành phố gồm Thành phố Hồ Chí Minh, thủ đô Phnom Penh của Campuchia, thành phố Yangon của Myanmar, thủ đô Bangkok của Thái Lan và thủ đô Viêng Chăn.
 
Trọng tâm hội nghị là thảo luận các biện pháp nhằm cải thiện và nâng cấp các sản phẩm du lịch và dịch vụ, cũng như tăng sức hấp dẫn của các thành phố nằm ở hạ lưu sông Mekong để thu hút thêm du khách khu vực và thế giới.
 
Theo Giám đốc Vilayvone Chanthalaty, sự kiện lần này được tổ chức đúng dịp kết thúc mùa chay và hội đua thuyền sẽ diễn ra tại Viêng Chăn. Đây được xem là dịp tốt để quảng bá du lịch của thủ đô Lào.
 
Theo thống kê, năm 2018, thủ đô Viêng Chăn đã đón 2,7 triệu lượt du khách trong và ngoài nước đến tham quan các địa điểm du lịch và tham gia các lễ hội đặc sắc tại đây.
Nguồn: vovworld.vn