Hội nghị Hợp tác Du lịch Việt Nam – Đài Loan lần thứ 8

Cập nhật:
Lượt xem: 2.305

- Ngày 18/10/2019, tại thành phố Vũng Tàu đã diễn ra Hội nghị lần thứ 8 về Hợp tác du lịch Việt Nam - Đài Loan (Trung Quốc).

Hội nghị có sự tham dự của các Vụ chức năng Tổng cục Du lịch Việt Nam, Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VHTTDL Việt Nam), Cục Du lịch Đài Loan (Trung Quốc), Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Đài Bắc tại TP. Hồ Chí Minh, các cơ quan quản lý du lịch của địa phương, hiệp hội, doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, hàng không và cơ sở đào tạo của Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc).

Tại Hội nghị, hai Trưởng đoàn đã khẳng định vai trò quan trọng của thị trường Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc) trong phát triển du lịch hai bên. Đài Loan (Trung Quốc) thuộc nhóm 5 thị trường gửi khách du lịch hàng đầu của Việt Nam, đồng thời Việt Nam cũng là một trong những thị trường trọng điểm đối với du lịch Đài Loan (Trung Quốc).

Năm 2018, trao đổi khách giữa Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc) đạt trên 1,2 triệu lượt, tăng 21% so với năm 2017. Trong 9 tháng đầu năm 2019, gần 675 nghìn lượt khách Đài Loan đã đến Việt Nam, tăng 28% so với cùng kỳ năm trước.

Trưởng đoàn Việt Nam nhấn mạnh: Việt Nam đang là điểm đến nổi bật, có sức cạnh tranh cao trong khu vực. Vừa qua, Du lịch Việt Nam đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng quốc tế lớn như “Điểm đến hàng đầu châu Á”, “Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á”, “Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á”. Bên cạnh đó, Đài Loan (Trung Quốc) là nhà đầu tư lớn thứ 4 của Việt Nam. Vì vậy, Trưởng đoàn Việt Nam tin tưởng rằng khách Đài Loan sang Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng cao trong thời gian tới và trao đổi khách hai chiều sẽ tiếp tục tăng nhanh.

Tại Hội nghị, hai bên đã chia sẻ, cập nhật cho nhau về kết quả, chính sách mới của du lịch Việt Nam, Đài Loan (Trung Quốc) trong năm 2018-2019. Đài Loan (Trung Quốc) chia sẻ kinh nghiệm về phát triển du lịch nghỉ dưỡng nông thôn; Việt Nam chia sẻ xu hướng phát triển cơ sở lưu trú gắn với chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.

Hai bên cũng đã trao đổi và thống nhất các hoạt động giao lưu hợp tác du lịch trong năm 2020 sẽ tập trung vào: xúc tiến quảng bá du lịch, giao lưu ẩm thực, đào tạo du lịch, quản lý hoạt động kinh doanh du lịch, lựa chọn công ty lữ hành tham gia vào chương trình visa Quan Hồng, mở rộng kết nối hàng không, trao đổi đoàn…

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, ngành Du lịch hai bên đã tuyên dương các doanh nghiệp lữ hành gửi khách (outbound) của Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc) đạt kết quả nổi bật trong năm 2018-2019.

TF