Mở đường bay thẳng, thúc đẩy trao đổi khách Việt Nam- Ấn Độ

Cập nhật:
Lượt xem: 1.411

Nhân dịp hãng hàng không IndiGo khai trương đường bay thẳng đầu tiên từ Kolkata (Ấn Độ)- TP.HCM (Việt Nam), chiều ngày 21.10.2019 Sở Du lịch TP.HCM tổ chức buổi “Tọa đàm xúc tiến Du lịch thị trường Ấn Độ năm 2020”.

 
Tọa đàm đã giới thiệu những nghiên cứu về đặc điểm, xu hướng phát triển của thị trường khách Ấn Độ, kinh nghiệm trong việc đón khách Ấn Độ để đưa ra những đề xuất để nghiên cứu và xây dựng sản phẩm du lịch phù hợp với khách Ấn Độ.
 
Lãnh đạo Sở Du lịch TP.HCM khẳng định Ấn Độ là một trong những thị trường tiềm năng của Du lịch Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng, rất cần mở rộng và phát triển.
 
Thời gian tới, ngành Du lịch thành phố tiếp tục đẩy mạnh giao lưu, hợp tác, xây dựng các chương trình tour liên kết du lịch thông qua hoạt động famtrip, presstrip nhằm tăng cường lưu chuyển khách du lịch của hai nước.
 
Năm 2018, TP.HCM đã đón 103.000 khách du lịch từ Ấn Độ, tăng 10,5% so với năm 2017, cho thấy sự tăng trưởng ổn định trong những năm qua mặc dù thiếu các chuyến bay trực tiếp giữa hai nước (cả 2 đường bay thẳng từ Kolkata- Hà Nội/TP.HCM đều mới chỉ được khai trương tháng 10.2019). Đồng thời, đất nước Ấn Độ đang dần trở thành điểm đến quen thuộc và yêu thích của khách du lịch tại Việt Nam trong những năm qua, đặc biệt là loại hình du lịch Phật giáo. Năm 2018 lượng khách trao đổi hai chiều giữa Việt Nam và Ấn Độ khoảng 160.000 lượt, trong đó số người Việt Nam đến Ấn Độ đạt 31.000 lượt.
 
Dự kiến đến tháng 12.2019, hãng hàng không Vietjet Air cũng sẽ triển khai các chuyến bay trực tiếp nối New Delhi (Ấn Độ) với Hà Nội/ TP.HCM (Việt Nam). Tỉnh Kiên Giang cũng xúc tiến việc hình thành đường bay thẳng từ đảo Phú Quốc tới các thành phố của Ấn Độ.  Việc các đường bay thẳng liên tiếp được mở từ Việt Nam tới Ấn Độ sẽ thúc đẩy tăng trưởng, trao đổi khách giữa 2 nước.
 
Thu Hiền
Nguồn: Báo Văn Hóa