Khu Di tích Xẻo Quít được công nhận điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL

Cập nhật:
Lượt xem: 528

Hiệp hội Du lịch ĐBSCL vừa ban hành Quyết định số 19/QĐ-HHDL về việc công nhận Khu Di tích Xẻo Quít là điểm du lịch tiêu biểu của ĐBSCL năm 2019.

Quyết định nêu rõ, Khu Di tích Xẻo Quít được ưu tiên quảng bá thương hiệu trên Website, các ấn phẩm của Hiệp hội Du lịch ĐBSCL và các hoạt động xúc tiến quảng bá trong, ngoài nước.Khu Di tích Xẻo Quít bảo tồn lịch sử, gìn giữ hồn quê.

Khu Di tích Xẻo Quít có diện tích khoảng 70 hecta, thuộc địa phận 2 xã Mỹ Long và Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp; được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di tích Lịch sử Văn hóa cấp quốc gia, một "địa chỉ đỏ" để giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ hôm nay và mai sau; là điểm tham quan du lịch trọng điểm của tỉnh Đồng Tháp.

Khu di tích Xẻo Quít còn làm say lòng du khách với các khu vui chơi, du lịch dã ngoại … tạo thành một khu liên hợp với một số trò chơi dân gian mang tính giáo dục và trải nghiệm thực tế thú vị. Trong đó, có hoạt động trải nghiệm cuộc sống của người dân vùng Đồng Tháp mười như: giăng lưới, dỡ chà, đua xuồng, bắt vịt trên sông… ngoài ra du khách còn có thể xem trình diễn nghề sản xuất hàng thủ công từ nguyên liệu lục bình, giao lưu và thưởng thức đờn ca tài tử, thưởng thức cơm vắt lá sen - một món ăn trong kháng chiến…

Như vậy, tính đến nay, tỉnh Đồng Tháp đã có 5 khu, điểm du lịch được Hiệp Hội Du lịch ĐBSCL công nhân là khu, điểm du lịch tiêu biểu của ĐBSCL (Vườn Quốc gia Tràm Chim, Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng, Khu Di tích Xẻo Quít, Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc và Khu Du lịch Văn hóa Phương Nam).
 


Nguyễn Toàn

Nguồn: bvhttdl.gov.vn