Đà Nẵng xúc tiến du lịch tại Thái-lan

Cập nhật:
Lượt xem: 514

Chiều 24-10, Sở Du lịch TP Đà Nẵng tổ chức hội thảo giới thiệu và xúc tiến du lịch tại Thủ đô Bangkok (Thái-lan), nhằm quảng bá hình ảnh, tiềm năng và thế mạnh của thành phố miền trung Việt Nam tới người dân Thái-lan.

Đại sứ Nguyễn Hải Bằng phát biểu tại hội thảo.

Tới dự, có Đại sứ Việt Nam tại Thái-lan Nguyễn Hải Bằng, đại diện Sở Du lịch Đà Nẵng, Tổng cục Du lịch Thái-lan, Hiệp hội du lịch Thái-lan, bảy công ty du lịch từ Đà Nẵng và hơn 60 công ty du lịch Thái-lan.

Phát biểu tại hội thảo, Đại sứ Nguyễn Hải Bằng cho rằng, TP Đà Nẵng những năm qua được biết đến là một trong những điểm đến nghỉ dưỡng du lịch hấp dẫn của Việt Nam và khu vực châu Á. Đà Nẵng được nhiều du khách quốc tế chọn lựa bởi những sản phẩm nổi bật, từ các di sản văn hóa thế giới, các bãi biển sạch đẹp, hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển, có cảng biển và sân bay quốc tế đến cảnh quan đô thị thoáng đãng, không khí trong lành. Đây còn là điểm đến du lịch an toàn, hấp dẫn; con người thân thiện, mến khách.

Đại sứ nhấn mạnh, trong những năm gần đây, Thái-lan đã dần khẳng định vị thế, trở thành thị trường khách quốc tế trọng điểm của TP Đà Nẵng. Việc đưa vào khai thác các đường bay trực tiếp tuyến Bangkok – Đà Nẵng của các hãng hàng không như Bangkok Airways, Air Asia, Vietjet Air và sắp tới là Vietnam Airlines đã góp phần thúc đẩy giao thương, hợp tác kinh tế, du lịch và văn hóa giữa hai thành phố, hai quốc gia. “Với tài nguyên thiên nhiên phong phú, bản sắc văn hóa đặc sắc, TP Đà Nẵng sẽ mang lại cho du khách Thái-lan những trải nghiệm đặc sắc và đáng nhớ”, ông Nguyễn Hải Bằng nói.

Tại hội thảo, đại diện Sở Du lịch Đà Nẵng giới thiệu về những nét đẹp và đặc sắc của cảnh quan du lịch Đà Nẵng, cùng sự kết nối với các địa danh du lịch nổi tiếng khác như Hội An, Cố đô Huế, hang Sơn Đoòng; đồng thời với sự kết nối hàng không quốc tế thuận lợi, du khách đến Đà Nẵng ngày một tăng cao.

Hội thảo là dịp để TP Đà Nẵng quảng bá về những thế mạnh du lịch tới các công ty du lịch Thái-lan, cũng là cơ hội kết nối giữa các công ty du lịch hai nước nhằm phục vụ du khách đến Đà Nẵng ngày một tốt hơn.

Khoảng 60 công ty du lịch Thái-lan tham dự sự kiện.

 

Minh Đức
Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Thái-lan

Nguồn: Báo Nhân Dân